Bắt giữ tàu 'khủng' chở hàng triệu lít dầu lậu

Bắt giữ tàu 'khủng' chở hàng triệu lít dầu lậu

0
Thời gian gần đây đã có hàng loạt vụ buôn lậu dầu trên biển với số lượng lớn vừa bị bộ tư lệnh vùng cảnh sát biển 4 phát hiện bắt giữ trên vùng biển Tây Nam. Lực lượng chức năng đã tạm giữ hơn 1 triệu lít dầu DO cùng nhiều phương tiện vi phạm.
Đường đi của rác lậu từ tỉnh lẻ tuồn vào TP.HCM

Đường đi của rác lậu từ tỉnh lẻ tuồn vào TP.HCM

0
Ngoài lượng rác từ bên trong, thành phố còn phải cõng thêm hàng trăm tấn rác mỗi ngày do đầu nậu thu gom rác ở tỉnh tuồn về thành phố đổ chui. Từ phản ảnh của bạn đọc, sau nửa tháng xâm nhập, phóng viên báo Thanh Niên đã phát hiện đường dây thu gom rác từ tỉnh Long An tuồn về TP.HCM.
Mùa mưa làm nhiều món ngon từ nấm cho cả nhà

Mùa mưa làm nhiều món ngon từ nấm cho cả nhà

0
Nấm là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng, không những chế biến được nhiều món ngon mà còn có tác dụng chống lão hóa, ngăn ngừa một số bệnh, dùng được cả cho người ăn chay hay theo chế độ thực dưỡng.
Hấp dẫn lẩu atisô dừa xiêm

Hấp dẫn lẩu atisô dừa xiêm

0
Đây là món lẩu mới ngon - mát lại dễ làm cho người ăn chay, được đầu bếp Phan Nhật Tân hướng dẫn cách chế biến.
Tìm ăn lẩu cá 'cù lao' trong Chợ Lớn

Tìm ăn lẩu cá 'cù lao' trong Chợ Lớn

0
Quán lẩu cá Dân Ích nằm ở góc đường Nguyễn Trãi - Châu Văn Liêm (quận 5), là món ăn ưa thích của nhiều người, đặc biệt vào dịp giáp Tết của cư dân vùng Chợ Lớn. Lẩu cá Dân Ích, theo chủ quán, đã tồn tại ở góc đường này ngót 40 năm. Điểm độc đáo là quán vẫn còn lưu giữ được kiểu nồi lẩu từ xa xưa, là kiểu nồi "cù lao" bằng nhôm, có ống đốt than nằm ngay giữa nồi. Để nấu nồi lẩu độc đáo này, người ta cho than hồng vào cái ống khói giữa nồi, thổi gió từ dưới lên khiến cho than cháy đỏ, tạo ra sức nóng làm chín nồi lẩu.
10 phút nấu xong món lẩu Nhật nổi tiếng sukiyaki

10 phút nấu xong món lẩu Nhật nổi tiếng sukiyaki

0
Những nguyên liệu bạn cần chỉ là một tô nước dùng bò, một ít hành boa rô Nhật cắt lát, một ít đậu hũ, một ít rau tần ô, một chai nước sốt sukiyaki, một ít nấm kim châm và tất nhiên là một miếng thịt bò wagyu.
Làm lẩu mực chanh dây bổ dưỡng

Làm lẩu mực chanh dây bổ dưỡng

0
Nồi lẩu bốc khói nghi ngút có con tôm sú đỏ au, khoanh mực trắng nõn, gắp rau xanh mướt… Chỉ bao nhiêu đó thôi cũng đã quá đủ cho một bữa ngon mê mẩn, no căng bụng mà vẫn yên tâm là rất tốt cho sức khỏe.
Làm lẩu kim chi chua cay đãi cả nhà

Làm lẩu kim chi chua cay đãi cả nhà

0
Một chút cay, một chút chua, một chút ngọt – đó đều là những vị rất chiều khẩu lòng người Sài Gòn. Tất cả gói gọn trong nồi lẩu kim chi ngon miệng mà bạn thường thấy trong các nhà hàng Hàn Quốc, Nhật Bản. Nếu bạn đã “trót mê” nó thì cũng không có gì phải lo lắng về viễn cảnh “viêm túi”, bởi cách làm khá đơn giản.
'Huyền thoại' cà ri dê Bảy Hồng ở Sài Gòn

'Huyền thoại' cà ri dê Bảy Hồng ở Sài Gòn

0
Ngày nay, tìm ăn món dê ở Sài Gòn không quá khó khăn vì hầu hết các quận đều có quán dê với đầy đủ các món đặc trưng như lẩu, cà ri, nướng hay hấp. Nhưng ít ai ngờ rằng, quán ăn của một "huyền thoại" chuyên trị các món dê lại nằm sâu trong một con hẻm chỉ 1 người qua lọt. Đó là quán dê của bếp trưởng Bảy Hồng lừng lẫy một thời nằm trong con hẻm chật chội 149F Trần Quang Khải ở quận 01. Ông Bảy Hồng giờ không còn nữa, chỉ có người con gái duy nhất kế nghiệp và vẫn bán ở ngôi nhà riêng của gia đình từ xưa tới giờ. Những tín đồ của thịt dê vẫn coi ông Bảy Hồng (tên thật là Đặng Văn Hồng) là “bậc thầy”, là “sư phụ” của nghệ thuật chế biến thịt dê ở Sài Gòn. Có thể nói quán dê Bảy Hồng thuộc hàng lâu đời và kinh nghiệm nhất nhì Sài Gòn.
/form>