'Lấy làm lạ khi Miura không gọi Xuân Trường vào tuyển U.23 Việt Nam'

0 Thanh Niên Online

HLV Toshiya Miura đã khiến người hâm mộ bất ngờ và khó hiểu khi ông không chọn Xuân Trường (HAGL) vào đội tuyển U.23 Việt Nam chuẩn bị tham dự vòng chung kết U.23 châu Á 2016.

'Lấy làm lạ khi Miura không gọi Xuân Trường vào tuyển U.23 Việt Nam'

HLV Toshiya Miura đã khiến người hâm mộ bất ngờ và khó hiểu khi ông không chọn Xuân Trường (HAGL) vào đội tuyển U.23 Việt Nam chuẩn bị tham dự vòng chung kết U.23 châu Á 2016.

'Lấy làm lạ khi Miura không gọi Xuân Trường vào tuyển U.23 Việt Nam' - ảnh 1Xuân Trường (áo trắng) đang có phong độ tốt nhưng không được HLV Miura tin dùng - Ảnh: Khả Hòa

Sáng hôm nay, đã có hàng loạt thắc mắc của độc giả và người hâm mộ bóng đá Việt Nam gửi đến Tòa soạn Thanh Niên chỉ để hỏi về việc vì sao Lương Xuân Trường không được HLV Miura triệu tập.

Đa số đều tỏ ra ngạc nhiên về cách nhìn người của HLV Miura, một số khác lại nêu câu hỏi phải chăng Xuân Trường bị chấn thương...

Khi danh sách U.23 Việt Nam được công bố ngay cả HLV trưởng HAGL Nguyễn Quốc Tuấn - người từng là trợ lý cho ông Miura cũng tỏ ra bất ngờ: “Trường là cầu thủ đa năng, anh đang chơi ấn tượng ở Giải U.21 Quốc tế Báo Thanh Niên - Cúp Clear Men 2015 với phong độ quá tốt, tôi cũng không hiểu Trường có tiêu chí gì không đáp ứng được yêu cầu của HLV Miura mà ông ấy không gọi”.

Còn với chuyên gia bóng đá Nguyễn Văn Vinh thì: “Tôi cũng lấy làm lạ, không biết Miura có ấn tượng xấu gì về Trường hay không? Trong các tiền vệ trung tâm mà ông Miura triệu tập, tôi thấy Trường không thua bất kỳ cầu thủ nào”.

'Lấy làm lạ khi Miura không gọi Xuân Trường vào tuyển U.23 Việt Nam' - ảnh 2Chẳng những phát động tấn công tốt, Xuân Trường (áo trắng) còn chơi tốt ở vai trò lui về hỗ trợ phòng ngự - Ảnh: Bạch Dương

Tại giải U.21 Quốc tế Báo Thanh Niên - Cúp Clear Men 2015 đang diễn ra, Xuân Trường là cầu thủ được người hâm mộ yêu thích nhất bởi lối chơi thông minh và lăn xả. Những đường chuyền vượt tuyến của anh luôn tạo nên cơ hội tốt cho HAGL tấn công, trong đó giúp Công Phượng ghi bàn thắng đẹp vào lưới U.21 Myanmar.

Không chỉ tổ chức tốt tấn công, Trường “hip” còn tham gia hỗ trợ phòng ngự rất tốt. Và ở thời điểm này, cầu thủ của HAGL luôn chơi sung mãn, chấn thương cũ đã hoàn toàn bình phục. Trường còn là cầu thủ được bình chọn Cầu thủ chơi hay nhất ở trận U.21 HAGL thắng U.21 Myanmar 4-3.

Chơi xuất sắc như vậy, nên việc Trường không được triệu tập để để lại tiếc nuối cho người hâm mộ.

Trên các diễn đàn bóng đá, cái tên Xuân Trường được nhắc đến nhiều nhất với những lời chia sẻ, động viên từ người hâm mộ. Nick Văn Khoa viết động viên trên diển đá bóng đá Việt: “Xuân Trường không được gọi là điều đáng tiếc, nhưng tương lai vẫn còn phía trước, đừng nản lòng Trường nhé”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm