Lấy nước uống từ không khí

0 Thanh Niên

SOURCE Global (trụ sở tại Dubai, UAE) là một trong nhiều công ty trên khắp thế giới áp dụng giải pháp khai thác nước từ không khí, nhưng công nghệ của SOURCE được đánh giá có tính bền vững hơn.

Các tấm Hydropanels có thể tự cung cấp năng lượng để hoạt động hệ thống hút không khí tạo nước
Ảnh: CNN

CNN dẫn lời ông Vahid Fotuhi, Phó chủ tịch công ty, cho biết: “Bạn có thể thu được nước từ không khí bằng năng lượng mặt trời, ngoài ra không cần thêm bất kỳ thứ gì, không cần điện, lưới điện, cơ sở hạ tầng nào. Nó hoàn toàn tự cung tự cấp”.

Lâu nay, các loại máy tạo nước trong không khí (AWG) hoạt động dựa trên quá trình ngưng tụ - làm mát hơi nước để thu thập các giọt nước. Tuy nhiên, quá trình này tiêu tốn rất nhiều điện năng và thường chỉ có thể hoạt động ở những nơi có độ ẩm không khí cao. Trong khi đó, sản phẩm của SOURCE mang tên Hydropanels, tích hợp các tấm pin mặt trời cung cấp năng lượng cho một chiếc quạt hút không khí. Bên trong thiết bị, không khí di chuyển qua một vật liệu giống như xốp để giữ hơi nước. Magiê và canxi sẽ được thêm vào để cải thiện hương vị của nước và mang lại các lợi ích sức khỏe. Điều này có nghĩa nước uống được khoáng hóa có thể được sản xuất từ không khí với năng lượng tái tạo và không tạo ra khí thải.


Tại Dubai, SOURCE đã xây dựng hệ thống lấy nước lớn và có thể thu được 1,5 triệu lít/năm. Công ty hiện có kế hoạch sản xuất nhãn hiệu nước đóng chai riêng và bán cho các khách sạn, khu nghỉ dưỡng với mức giá tương đương các nhãn hiệu nước đóng chai khác. SOURCE đã lắp đặt Hydropanels trên khắp thế giới tại các bệnh viện, trường học và công trình xây dựng khó lấy nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm