Lấy tiền mừng “đám cưới” xây nhà bán trú, ủng hộ Trường Sa

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tối 13.9, tại trung tâm Sun City, TP.Kharkov, Ukraine, trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp (DN) VN tại châu Âu lần 7, một “đám cưới” thật đặc biệt và nhiều ý nghĩa đã diễn ra khi gia đình hai họ đều lấy toàn bộ tiền mừng của “quan khách” để góp sức xây nhà bán trú và ủng hộ biển đảo quê hương.

Lấy tiền mừng “đám cưới” xây nhà bán trú, ủng hộ Trường Sa

Lấy tiền mừng “đám cưới” xây nhà bán trú, ủng hộ Trường Sa - ảnh 1 
“Đám cưới” kết thúc trong niềm sẻ chia, tương thân tương ái của cộng đồng
doanh nghiệp VN tại châu Âu

Thật ra, “đám cưới” chính là phần thưởng mà MC Thanh Bạch dành cho các khách mời, kiều bào, bà con, DN VN... đang làm ăn sinh sống từ nhiều nơi tại châu Âu đoán trúng tên bài hát từ một đoạn nhạc không lời.

Có tổng cộng 8 người đoán trúng và phần thưởng cho mọi người là được hóa thân thành “cô dâu - chú rể, phụ dâu - phụ rể, họ nhà trai, họ nhà gái” để tổ chức một đám cưới thật linh đình trong vòng 5 phút.

Hơn 130 khách mời tham dự diễn đàn DN VN tại châu Âu bao gồm: các nhà ngoại giao, đại diện Đại sứ quán, Lãnh sứ quán VN tại các nước, T.Ư Đoàn và đại diện cộng đồng DN VN ở các nước.

Các vị khách này đã gửi “tiền mừng” đầy hào hứng đến đám cưới đặc biệt này. Số tiền mừng nói trên được gia đình "cô dâu - chú rể" gửi tặng đến chương trình xây Nhà bán trú cho em do T.Ư Hội LHTN VN, Báo Thanh Niên tổ chức, và chương trình góp sức vì Biển đảo quê hương để tặng những máy nước ngọt cho các cán bộ chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa.

“Đám cưới” có một không hai này đã nhận được sự ủng hộ của nhiều người tham dự. Đó cũng chính là tấm lòng sẻ chia, góp sức của các kiều bào, DN VN tại châu Âu trong diễn đàn lần này.

Đây cũng là một cái kết thật vui tươi, đong đầy cảm xúc và thật bất ngờ đối với nhiều kiều bào, DN VN khắp châu Âu lúc nào cũng chung tay hướng về đất nước, hướng về cộng đồng xã hội.

Toàn bộ số tiền do các kiều bào ủng hộ sẽ được Báo Thanh Niên chuyển vào quỹ xã hội để thực hiện các chương trình nói trên.

Lấy tiền mừng “đám cưới” xây nhà bán trú, ủng hộ Trường Sa - ảnh 2

Thành Trung
Ảnh: Bạch Dương

>> Lan tỏa chương trình 'Nhà bán trú cho em
>> Bộ GD-ĐT hưởng ứng chương trình 'Nhà bán trú cho em
>> Sôi nổi nhắn tin làm Nhà bán trú cho em
>> Xuân Bắc làm đại sứ chương trình Nhà bán trú cho em
>> Phát động Chiến dịch nhắn tin ủng hộ Chương trình Nhà bán trú cho em
>> Đạp xe xuyên Việt “Vì biển đảo quê hương”
>> Kết thúc “Hành trình Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương”
>> Chung tay hành động vì biển đảo quê hương

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Làm mới ca khúc xưa

Làm mới ca khúc xưa

'Cuộc đời là một hành khúc, những người trẻ cũng là người lính. Những người lính này biết đi tìm hạnh phúc cho bản thân, biết chinh phục phía trước...', rapper Kimmese chia sẻ suy nghĩ về những người trẻ hôm nay trong bản nhạc rap Mùa hè sinh viên vừa sáng tác.

Dấu ấn Khát vọng trẻ 6 ở Ukraine

Dấu ấn Khát vọng trẻ 6 ở Ukraine

Khán giả vẫn ngồi lại đến phút chót để cổ vũ cho những thần tượng của mình, cho những Ngôi sao ước mơ, Gióng, Niềm tin, Việt Nam ơi... khi đồng hồ đã gần 12 giờ đêm. Chương trình Khát vọng trẻ lần 6 do Báo Thanh Niên tổ chức đã khép lại với bao lưu luyến.

Người đẹp Việt Nam & Ukraine sánh bước

Người đẹp Việt Nam & Ukraine sánh bước

Trên sàn diễn Khát vọng trẻ, những người đẹp Việt Nam và Ukraine sánh bước, cùng tôn lên vẻ đẹp của tà áo dài truyền thống Việt qua hai bộ sưu tập của hai nhà thiết kế Liên Hương và Thuận Việt.