LCK muốn ngôi sao tại LPL dự Asian Games 2022 thay vì Faker

0 Thanh Niên Online

Tuyển thủ ngôi sao Faker đang không nằm trong danh sách ưu tiên của LMHT Hàn Quốc để thi đấu chính thức ở Asian Games 2022.

LCK Mùa Xuân 2022 đang diễn ra tại Hàn Quốc, không chỉ là chiến trường để các đội tuyển trình diễn khả năng bản thân mà còn là nơi Hàn Quốc lựa chọn ra những tuyển thủ giành tấm vé dự Asian Games 2022 sắp tới.

LCK muốn ngôi sao tại LPL dự Asian Games 2022 thay vì Faker - ảnh 1

Xứ Kim Chi sở hữu những ngôi sao LMHT hàng đầu thế giới hiện nay như Faker, Chovy, ShowMaker, Ghost, Canyon…đều là những tuyển thủ đang thi đấu tại LCK và có thừa đẳng cấp, kinh nghiệm để góp mặt cho đội tuyển LMHT quốc gia Hàn Quốc tại Asian Games.

Tuy nhiên, Ban tổ chức LCK lại đang để mắt tới 2 tuyển thủ Hàn Quốc đang thi đấu tại giải LPL (Trung Quốc) là Scout và Viper. Giới thạo tin cho rằng LCK đang muốn gọi hai ngôi sao này về góp mặt trong đội tuyển quốc gia. Đáng chú ý, việc gọi Scout về đồng nghĩa Faker đang không là lựa chọn ưu tiên tại đường Giữa dù tuyển thủ được mệnh danh “Quỷ vương” lâu nay vẫn được xem như đại diện cho bộ mặt của LMHT Hàn Quốc.

Scout và Viper đã vô địch Chung kết Thế giới LMHT 2021 nhưng đó là trong một tập thể với các đồng đội người Trung Quốc, cũng không đồng nghĩa họ giỏi hơn các ngôi sao đang thi đấu ở LCK. Bên cạnh đó, các tuyển thủ thi Hàn Quốc sang thi đấu ở LPL vốn không được lòng cộng đồng người hâm mộ LMHT xứ Kim Chi.

LCK muốn ngôi sao tại LPL dự Asian Games 2022 thay vì Faker - ảnh 2

Ngược lại, Faker lại rất được lòng fan LMHT. Ngôi sao đường Giữa 25 tuổi này cũng đầy kinh nghiệm dẫn dắt đội hình, luôn sẵn sàng vì đồng đội và là điểm tựa không chỉ trong các giao tranh mà còn có ảnh hưởng tích cực tới tinh thần các thành viên khác. Faker không còn trong độ tuổi vàng nhưng đang thể hiện xuất sắc tại LCK Mùa Xuân 2022.

Tất nhiên, việc LCK muốn là một chuyện, còn Scout và Viper có thể trở về khoác áo đội tuyển quốc gia tại Asian Games 2022 không lại là chuyện khác. Bộ đôi này đang thi đấu tại LPL Mùa Xuân 2022 và họ sẽ buộc phải nghỉ, quay về Hàn Quốc để tập luyện nếu muốn góp mặt trong thế vận hội sắp tới cùng các đồng đội Hàn Quốc.

Chưa kể đội tuyển chủ quản của họ hiện nay là EDG cũng không có dấu hiệu cho thấy sẽ chấp nhận để 2 ngôi sao của mình trở về Hàn Quốc trong giai đoạn này. EDG đang phải tập trung cho mục tiêu riêng tại các giải quốc nội, MSI và xa hơn là Chung kết Thế giới 2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm