Lễ khai giảng đặc biệt tại Trường ĐH Văn Lang

0

Lễ khai giảng năm học mới của Trường ĐH Văn Lang diễn ra ngày 11.12 là một lễ khai giảng hết sức đặc biệt từ trước đến nay của trường này.

Trường ĐH Văn Lang vừa tổ chức Lễ khai giảng để chào đón khóa sinh viên 27 và năm học 2021 - 2022. Trong năm tuyển sinh vừa qua, nhà trường chào đón hàng ngàn tân sinh viên khóa 27 thuộc gần 58 ngành đại học chính quy.

Lứa tân sinh viên đặc biệt

Nhưng đây là khóa sinh viên đặc biệt nhất khi trải qua quá trình nhập học và gần trọn một học kỳ đầu tại đại học hoàn toàn online. Để đảm bảo an toàn cho sinh viên, buổi lễ khai giảng được tổ chức tinh gọn, với khách mời, giảng viên đến hội trường cùng sinh viên đại diện các ngành học. Tất cả sinh viên còn lại sẽ tham gia lễ khai giảng trực tuyến được livestream trên Fanpage nhà trường.

Lễ khai giảng đặc biệt tại Trường ĐH Văn Lang - ảnh 1

PGS.TS Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng nhà trường, đánh trống khai giảng năm học mới

Có thể nói thời gian vừa qua là thời gian rất đặc biệt với tất cả các trường đại học. Dịch Covid-19 bùng phát khiến cho sinh viên chưa thể đến trường học trực tiếp. Trong đó, với lứa tân sinh viên năm nhất càng khó quên bởi dù đã bắt đầu việc học nhưng tất cả tân sinh viên chưa được đặt chân đến ngôi trường mà mình lựa chọn học tập. Những điều ấy khiến cho lãnh đạo nhà trường rất trăn trở và muốn tổ chức một lễ khai giảng tinh gọn nhưng đầy trang trọng, ấm cúng để những tân sinh viên cảm nhận được rằng các em đã hoàn toàn hòa nhập với ngôi trường của mình.

Lễ khai giảng đặc biệt tại Trường ĐH Văn Lang - ảnh 2

Lễ khai giảng chào đón tân sinh viên khoá 27, một lứa sinh viên đặc biệt

Tiến sĩ Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường ĐH Văn Lang, chia sẻ: “Văn Lang có một truyền thống là lễ khai giảng và lễ tốt nghiệp là một sự kiện đáng nhớ của tất cả các bạn sinh viên hoặc là cựu sinh viên Văn Lang, rất mong chờ hai ngày đó.Năm nay do bối cảnh của dịch bệnh thì chúng ta buộc lòng phải làm khai giảng trực tuyến. Nhưng cũng giống như việc đào tạo, quá trình trải nghiệm tại trường đại học thì tất cả nội dung phải làm sao để sinh viên vẫn phải cảm nhận được một buổi lễ khai giảng như trường đã từng làm trước đây”.

Lễ khai giảng đặc biệt tại Trường ĐH Văn Lang - ảnh 3

Tiến sĩ Nguyễn Cao Trí chia sẻ trong buổi lễ

Lễ khai giảng đặc biệt nên những lời dặn dò của lãnh đạo nhà trường cũng rất đặc biệt. PGS.TS Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ với tân sinh viên: “Khóa các em là khóa đặc biệt. Ngay từ khi các em kết thúc chương trình THPT, thi tốt nghiệp đến khi các em bắt đầu hành trình đại học. Tất cả những cột mốc quan trọng của 12 năm THPT và bắt đầu vào đại học đều diễn ra trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, khi phải chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến, nhưng các em đã chinh phục được những thử thách đặc biệt đó một cách xuất sắc. Hãy tận dụng 4-5 năm tại Văn Lang để khai mở tất cả tiềm năng và phát triển vượt bậc năng lực bản thân hướng đến mục tiêu trở thành người dẫn dắt trong tương lai trên con đường nghề nghiệp mà các em đã chọn, luôn luôn cố gắng để vượt qua giới hạn/giới hạn của chính bản thân mình (across the boundary), giỏi hơn chính mình ngày hôm qua. Đây là thời gian quý báu để các em chuẩn bị hành trang bước vào đời và các em cần “bắt đầu” điều đó ngay từ hôm nay. Thầy Cô sẽ luôn đồng hành cùng các em trên mỗi chặng đường.

Đầu tư chất lượng để đào tạo “những người dẫn dắt”

Lễ khai giảng năm nay của Trường ĐH Văn Lang cũng diễn ra ở thời điểm hết sức đặc biệt. Đó là nhà trường vừa chính thức được tổ chức QS-Quacquarelli Symonds của Anh Quốc trao Chứng nhận xếp loại QS Stars 4 sao. Đây là đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận QS Stars 4 sao ngay trong lần đầu kiểm định. Chứng nhận 4 sao cũng là xếp loại QS cao nhất của các trường đại học Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại. Với Trường ĐH Văn Lang, ngay trong lần đánh giá đầu tiên, tổ chức QS công nhận mức điểm đạt tối đa 5 sao cho 4/8 tiêu chuẩn, gồm: việc làm của sinh viên, phát triển học thuật, cơ sở vật chất và trách nhiệm xã hội. Bên cạnh đó, Trường ĐH Văn Lang được đánh giá 4 sao cho 2 tiêu chuẩn khác, gồm chất lượng giảng dạy và văn hóa - nghệ thuật.

Lễ khai giảng đặc biệt tại Trường ĐH Văn Lang - ảnh 4

Sinh viên trực tuyến tham gia lễ khai giảng đặc biệt

Theo tiến sĩ Nguyễn Cao Trí, điều này chứng tỏ một định hướng trọng tâm mà nhà trường luôn hướng đến là đầu tư chất lượng đào tạo. Vấn đề chất lượng của một trường đại học là vấn đề hàng đầu, và trường rất quan tâm vấn đề này. Không chỉ hàng năm hoặc một vài năm trường mới đi kiểm định để xếp hạng mà Văn Lang từ rất sớm đã có cách tiếp cận vấn đề chất lượng, xếp hạng, kiểm định là vấn đề thường xuyên, liên tục. Và làm sao vấn đề chất lượng phải trở thành một thói quen của tất cả bộ phận, tất cả nhân sự ở Văn Lang.

Nhưng Trường ĐH Văn Lang sẽ không dừng lại ở đây! Theo tiến sĩ Nguyễn Cao Trí, lấy điểm mốc là công bố QS Stars 4 sao, trường làm khởi điểm cho hành trình Văn Lang vào tốp 500 - 700 thế giới trong số các trường đại học xuất xắc nhất thế giới trong 5 năm tới.

Lễ khai giảng đặc biệt tại Trường ĐH Văn Lang - ảnh 5

Chứng nhận QS 4 sao là điểm mốc để hướng đến tầm cao mới

“Trường ĐH phải là nơi dẫn dắt xã hội và trường ĐH cũng là nơi đào tạo sinh viên trở thành những người dẫn dắt xã hội trong tương lai. Đây là điều chúng tôi hướng đến” – tiến sĩ Nguyễn Cao Trí cho biết trong lễ khai giảng và đón nhận chứng nhận QS Stars 4 sao lần này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

CSGT Đà Nẵng đồng loạt ra quân xử lý xe cơi nới, quá tải trọng

CSGT Đà Nẵng đồng loạt ra quân xử lý xe cơi nới, quá tải trọng

Ngày 1.7.2022, Công an TP.Đà Nẵng đã huy động toàn lực lượng CSGT đồng loạt ra quân làm nhiệm vụ kiểm tra, xử lý xe cơi nới thành thùng, xe chở hàng quá tải trọng, cùng các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông khác để nhằm chấn chỉnh tình trạng xe vận tải vi phạm luật giao thông khi lưu thông qua địa bàn TP.Đà Nẵng.