Ứng phó cấp bách với hải sản chết bất thường

Ứng phó cấp bách với hải sản chết bất thường

1
Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám đã ký văn bản gửi các tỉnh bắc Trung bộ gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế hướng dẫn triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với hải sản chết bất thường.
Ảnh minh họa

Lập đoàn kiểm tra các công ty có nguồn thải ra biển

0
Theo Bộ trưởng TN-MT, việc kiểm tra này phải được tiến hành toàn diện, bài bản, từ việc thực hiện theo báo cáo đánh giá tác động môi trường, xây dựng trạm xử lý nước thải, rác thải, công tác vận hành, giám sát môi trường...
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Võ Tuấn Nhân chủ trì họp báo lúc 20 giờ tối qua 
  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nguyên nhân cá chết chưa thuyết phục

164
Nhiều chuyên gia, nhà khoa học không đồng tình với thông báo về nguyên nhân cá chết của Bộ TN-MT. Có ý kiến cho rằng, Ủy ban Khoa học nhà nước phải vào cuộc mới có thể đưa ra kết luận thuyết phục.
Đường ống xả thải nối liền từ dự án Formosa ra đáy biển Vũng Áng (Hà Tĩnh)	 /// Ảnh: Nguyên Dũng

Chất thải từ luyện thép đều là chất độc

24
Đó là khẳng định của các chuyên gia hàng đầu trong ngành thép. Theo thiết kế, Nhà máy thép Formosa tại Hà Tĩnh sử dụng 3 lò cao, trong đó lò cao số 1 đã được xây dựng hoàn thiện và sẽ đi vào vận hành chính thức từ tháng 6.2016.
Khu đô thị Minh Giang Đầm Và ở xã Tiền Phong, H.Mê Linh thành nơi thả bò - Ảnh: Lê Quân

Làm khu đô thị để... thả bò

1
Hàng loạt khu đô thị mới ở các H.Mê Linh, Hoài Đức (Hà Nội)... từng gây sốt thị trường những năm 2006 - 2009 đến nay đều bỏ hoang, thành bãi thả bò trong khi hàng nghìn tỉ đồng của những nhà đầu tư đã đổ vào chưa biết số phận ra sao.
Giá biệt thự giảm nhẹ

Giá biệt thự giảm nhẹ

0
Theo báo cáo của Savills, trong quý 1 tổng nguồn cung phân khúc biệt thự, nhà liền kề tại Hà Nội đạt 31.712 căn từ 124 dự án, tăng 1,9% so với 3 tháng trước.
Hiện trường được phong tỏa để đảm bảo an toàn cho người dân- Ảnh: Minh Chiến

Dân bất an vì “hố tử thần”

0
Sau sự cố xuất hiện “hố tử thần” vào ngày 2.4, người dân thôn Hòa Lạc huyện Mỹ Đức Hà Nội lo lắng khu vực gia đình họ đang sinh sống có thể bị sụt lún bất cứ lúc nào.