Lệ Quyên tiết lộ mối tình trước khi quen ông xã

0 Thanh Niên Online

Từ một ca sĩ nổi tiếng dòng nhạc trẻ, giọng ca sinh năm 1981 vụt sáng trở thành sao hạng A làng nhạc Việt, được mệnh danh 'nữ hoàng phòng trà', 'nữ hoàng hát nhạc xưa'. Sự chuyển biến này có phần góp sức của ông xã.

Mối tình giữa Lệ Quyên và ông xã Đức Huy đến giờ đã gần tròn 10 năm /// Ảnh: NVCC
Mối tình giữa Lệ Quyên và ông xã Đức Huy đến giờ đã gần tròn 10 năm
Ảnh: NVCC

Nhắc về chuyện tình với chồng, Lệ Quyên kể thời điểm cô và Đức Huy gặp nhau, cô sống ở Hà Nội và không hề biết anh là ông chủ của một phòng trà nổi tiếng ở Sài Gòn. Nữ ca sĩ thẳng thắn chia sẻ khi gặp nhau, cô không có ấn tượng gì về anh, chỉ nghĩ anh là một khán giả bình thường, một người đàn ông bình thường. Lúc ấy, cô cũng chưa bao giờ có ý định sẽ kết hôn xa.

Sau này, anh chính là người mời cô đi hát ở phòng trà của mình và những lời mời cứ tăng dần. Dù vậy, cả khi biết anh là ông chủ của phòng trà có tiếng ở Sài thành, cô cũng không mấy bận tậm. Ngoài những lần cô nhận lời bay vào TP.HCM để hát, anh mỗi lần có dịp bay ra Hà Nội đều liên lạc với cô và cả hai lại hẹn nhau đi uống cà phê. Qua những lần hàn huyên trò chuyện, Lệ Quyên nhận ra cô và anh có hai câu chuyện tình cảm cực kỳ giống nhau ở thời điểm đó, cụ thể là lúc bấy giờ cả hai đều đang có một người được gọi là người yêu. Tuy không còn tình cảm nhưng cũng không đành dứt bỏ vì người ta không làm gì có lỗi với mình.

Lệ Quyên tiết lộ mối tình trước khi quen ông xã - ảnh 1
Lệ Quyên tâm sự có lẽ vì sự giống nhau ấy mà cô và Đức Huy chia sẻ với nhau được nhiều điều
Ảnh: NVCC

Bản thân nữ ca sĩ khi đó không mảy may có ý nghĩ sẽ có tình cảm với anh và cô tin rằng anh cũng vậy bởi cả hai đều đang có mối tơ vò riêng. Cứ vậy, quãng thời gian “không có gì hết” ngoài tình bạn và công việc của cả hai kéo dài hơn 1 năm. Cho tới một ngày cô lờ mờ có cảm nhận rằng hình như anh không còn vô tư trong cảm xúc với mình nữa, minh chứng là anh chia sẻ với cô nhiều hơn, các cuộc gọi ngoài mục đích công việc cứ nhiều dần, anh bay ra Hà Nội nhiều hơn và dù ra để làm một công việc khác nhưng luôn nhớ và gọi cho cô. Cùng một hoàn cảnh, lại cùng tâm trạng quá giống nhau, cả hai có tình cảm với nhau lúc nào không hay và nhận ra đã đến lúc mình cần phải thay đổi để cuộc sống tốt hơn.

“Anh ấy chưa nói yêu tôi bao giờ ở thời điểm ấy. Không ai nói với ai điều đó. Chúng tôi dành thời gian cho nhau nhiều hơn và quyết định những gì cần làm thì sẽ làm để thực sự yêu nhau một cách đường đường chính chính, không cần cho nhau thêm thời gian thử thách và cho nhau một sự lựa chọn rõ ràng. Vượt qua thời điểm ấy không dễ. Có người nhầm tôi vì anh ấy mà chia tay người cũ và ngược lại nhưng điều đó không đúng. Tôi cũng không muốn giải thích vì suy cho cùng, người ta đã không hiểu và có định kiến thì mình có giải thích cũng chẳng để làm gì nên không sao cả”, Lệ Quyên tâm sự.

Lệ Quyên tiết lộ mối tình trước khi quen ông xã - ảnh 2
Lệ Quyên bật mí chồng vốn là một “công tử” chính hiệu. Từ nhỏ tới lớn không phải làm việc gì hết, gia đình cũng bề thế nhưng vì vợ, anh chấp nhận lùi một bước, trở thành hậu phương vững chắc. Những mâu thuẫn nếu có cũng xuất phát từ việc muốn cho mọi thứ trở nên tốt hơn trong mắt nhau 
Ảnh: NVCC

Lệ Quyên thừa nhận cô và ông xã có nhiều điểm khác nhau bởi dẫu sau vẫn là người Nam người Bắc nên có nhiều thói quen, tính cách và lối sống riêng, đó là lý do cô vẫn nói vui với anh rằng: “Em từng nghĩ có thể lấy cả thế giới, trừ anh ra, em chưa bao giờ nghĩ anh sẽ là chồng em cả”. Tuy nhiên sau cùng, anh lại là sự cộng hưởng, là nhân vật chính trong sự nghiệp của cô khi chấp nhận âm thầm đứng sau thu xếp mọi công việc để cô yên tâm thăng hoa và tỏa sáng trên sân khấu.

Khi được hỏi về những mối tình trước khi lập gia đình, Lệ Quyên thẳng thắn chia sẻ cô không có nhiều mối tình thực sự. Trong đó phải kể đến một mối tình từ thuở học cấp ba với một cậu bạn trai thuộc hàng “hot boy” nhưng vì người bạn này làm cô giận và thất vọng nên cô đã quyết định chia tay. Lúc đó, Lệ Quyên bảo cô còn là cô bé nhà nghèo, nhan sắc trung bình, không đẹp nhưng được mọi người khen có duyên, hát hay và dễ thương. Chia tay mối tình học sinh này, Lệ Quyên tự nhủ sau này sẽ khẳng định giá trị của mình để cậu bạn kia phải nhìn nhận lại. Đến giờ, cả hai vẫn giữ quan hệ bạn bè và tình cảm trân trọng dành cho nhau. Mỗi lần cô ra Hà Nội diễn, người bạn này thường mua cả “tập đoàn” vé VIP để đi xem với mọi người. Hiện tại nữ ca sĩ chuẩn bị trở lại với khán giả trong đêm liveshow Sầu tím thiệp hồng cùng Quang Lê vào ngày 8.3 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm