Những chuyến xe xưa ở Sài Gòn /// Ảnh: TL/TN

Xe đò, ai còn nhớ?

8
Tôi thấy tiếc cảnh chật chội, chen chúc trong không khí gần gũi, thân thiện trên những chuyến xe đò đông đúc ngày xưa bị thay bằng sự dè chừng, nghi ngại nhau trên những chiếc 'xe buýt' mát lạnh, rộng rãi...
Minh họa: Văn Nguyễn

Giả dối

0
Cô gái ấy từng khiến tôi tin về một cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc mà em đang tận hưởng cho đến khi gặp mẹ em ở quê lên tìm, tôi mới vỡ lẽ.
Xa quê nhớ làn khói bếp... - Ảnh: Diệu Hiền

Bếp lửa

0
Mỗi lần về nội chơi, các con tôi lại thích thú khi thấy mẹ cùng các bà, các cô xúm xít bên bếp lửa nấu bằng củi, một hình ảnh mà chúng không được thấy ở thành phố.
Thưởng thức và chia sẻ: Chê

Thưởng thức và chia sẻ: Chê

0
Tôi có anh bạn thích chê bai, ngay cả khi anh ta chưa chắc đã tốt hơn trong vấn đề anh vừa chê người khác.
Minh họa: Văn Nguyễn

Khi người ta trẻ: Họp lớp

0
18 năm đằng đẵng bặt tin nhau, bỗng nhận được cuộc hẹn họp lớp, bao cảm xúc tưởng đã ngủ quên dưới lớp bụi thời gian chợt ùa về. Thì ra những gì thuộc về ký ức không dễ phai nhòa như ta tưởng.
Thường thức và chia sẻ: Đợi

Thường thức và chia sẻ: Đợi

0
Có những khoảnh khắc chờ đợi khiến người ta vừa háo hức, nôn nóng, lại vừa dùng dằng muốn kéo dài cảm xúc ấy ra.
Thưởng thức và chia sẻ: Quê hương

Thưởng thức và chia sẻ: Quê hương

0
Những ngày này, đi đâu cũng nghe mọi người chộn rộn hỏi nhau: "Tết này có về quê không?", "Quê bạn ở đâu?"... khiến những người xa quê thấy nôn nao, còn người không có quê để về như tôi cũng không khỏi xao xuyến.
Tản mạn về mẹ

Tản mạn về mẹ

0
Chỉ trong một tuần mà tôi nghe đến 3 người bị ung thư, là mẹ những người quen của tôi. Họ - những người tôi quen - hốt hoảng khi nhận ra mình chẳng được sống gần mẹ bao lâu nữa.
Minh họa: Văn Nguyễn

Khi người ta trẻ: Tha thứ

0
Thông thường, khi đối mặt với sự phản bội hay một thương chấn tâm lý nào đó do người khác gây ra cho mình, dẫu vô tình hay hữu ý, người ta thường có tâm lý muốn đáp trả lại, có khi bằng hành vi, cũng có khi bằng thái độ nào đó, ngay lúc này hay lúc khác.
Giờ này năm sau bạn làm gì?

Giờ này năm sau bạn làm gì?

0
Có bao giờ bạn tự hỏi mình như thế không, nhất là vào những thời khắc cuối năm, khi chuẩn bị tiễn đưa những ngày cuối cùng của năm cũ?
Thưởng thức và chia sẻ: Hy vọng

Thưởng thức và chia sẻ: Hy vọng

0
Gặp lại một người quen bị bệnh nan y đã lâu, tôi rất ngạc nhiên khi thấy bác ấy hồng hào, trông khỏe mạnh chứ không như tôi dự đoán.