Lê Tú Chinh ghi dấu ấn ở giải điền kinh vô địch quốc gia

0 Thanh Niên Online

Nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á là VĐV thi đấu ấn tượng nhất ở ngày thi đấu đầu tiên giải điền kinh vô địch quốc gia diễn ra hôm nay trên sân Thống Nhất (TP.HCM). 

Lê Tú Chinh tỏa sáng ở giải điền kinh vô địch quốc gia /// Độc Lập
Lê Tú Chinh tỏa sáng ở giải điền kinh vô địch quốc gia
Độc Lập

Hầu hết các ngôi sao của làng điền kinh Việt Nam đều góp mặt  tại giải tuy nhiên do giải đấu diễn ra sau SEA Games lại gần cuối năm nên chưa phải là thời điểm sung sức nhất của các VĐV.

Dễ nhận thấy thành tích HCV mà các tuyển thủ quốc gia như Nguyễn Thị Huyền (400 m rào, thành tích 59 giây 50), Nguyễn Thị Oanh (3.000 m vượt chướng ngại vật, thành tích 10 phút 27 giây 03) chưa đột phá so với bản thân.

Lê Tú Chinh ghi dấu ấn ở giải điền kinh vô địch quốc gia  - ảnh 1
Ngôi sao trên đường chạy cự ly ngắn Lê Tú Chinh
Độc Lập

Cô gái 20 tuổi Lê Tú Chinh của đơn vị chủ nhà TP.HCM là ngoại lệ khi về nhất cự ly sở trường 100 m với thành tích 11 giây 55. Thành tích này của Tú Chinh vượt qua thành tích mà cô đoạt được ở SEA Games 29 hồi tháng 8 tại Malaysia (11 giây 56).

Lê Tú Chinh ghi dấu ấn ở giải điền kinh vô địch quốc gia  - ảnh 2
Nguyễn Thị Huyền không có đối thủ ở cự ly 400 m rào
Khả Hòa

Đây là nỗ lực rất đáng khen của Lê Tú Chinh dù HLV Nguyễn Thị Thanh Hương vẫn tiếc nuối: “Do Tú Chinh không có đối thủ cạnh tranh thật sự trên đường chạy nên thành tích cũng chưa nhiều đột phá”.

Tú Chinh hứa hẹn mang về cho điền kinh TP.HCM đến 4 HCV ở các cự ly 100 m, 200 m, 4x100 m, 4x200 m. Nguyễn Thị Huyền cũng là mỏ vàng của Nam Định ở các cự ly 400 m rào, 400 m.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm