Nhà văn Lê Văn Nghĩa và tác phẩm mới 'Mùa tiểu học cuối cùng' dành cho tuổi học trò  /// Ảnh: A.N

‘Mùa tiểu học cuối cùng’: Chuyện kể con nít Sài Gòn những năm 60

0
Nhà văn Lê Văn Nghĩa được biết đến với danh xưng “anh Hai làng trào phúng”. Thế nhưng, trong những năm trở lại đây, ông đã trình làng hàng loạt các đầu sách viết về thời hoa niên, nhẹ nhàng và trong veo. Mùa tiểu học cuối cùng là tác phẩm mới ra mắt của ông.
 
 /// Ảnh: Giản Thanh Sơn

Anh Hai Cù Nèo mê... Sài Gòn

0
Dù bước sang tuổi 67, anh Hai Cù Nèo - nhà văn Lê Văn Nghĩa vẫn sung sức với tạp bút Sài Gòn chuyện xưa mà chưa cũ (NXB Trẻ vừa ấn hành).
 /// Ảnh: Quỳnh Trân

Nhà văn trào phúng thích... lòng thòng

0
Lâu nay Lê Văn Nghĩa (ảnh) được biết đến như một nhà văn trào phúng và sống hài hước. Về hưu, ông chuyển sang sáng tác truyện dài và viết báo về đề tài Sài Gòn xưa rất sung sức.
Sách của các nhà báo	 /// Ảnh: C.S

Nhà báo đồng loạt ra mắt sách

0
Sáng 16.6, các nhà báo Lê Văn Nghĩa, Trần Văn Tuấn, Trần Nhã Thụy, Hải Đường và Đỗ Đình Tấn đã được Nhà xuất bản Trẻ tổ chức buổi ra mắt sách nhân ngày Báo chí cách mạng VN 21.6. 
Xe Lam xuất hiện tại Sài Gòn từ những năm 1960 - Ảnh: T.L

Xe Lam chiều

27
Ngày xưa, mỗi khi nghe tiếng bon bon, âm thanh đặc trưng của xe Lam là đám con nít trong xóm tôi ở Sài Gòn đứng phía sau ống bô xe hít lấy hít để mùi thơm của xăng.
Lối xưa xe lửa... Mỹ

Lối xưa xe lửa... Mỹ

0
Chuyến xe lửa chạy đến Tân An qua 'Cầu Bình Điền xe lửa chạy nghiêng nghiêng' là những chuyến xe mà má tôi thường nói là đi 'xe lửa Mỹ'.
Minh họa: DAD

Người đẹp gây mê

0
Mặt mày sếp lúc nào cũng quạu quọ, cau có, còn mặt của KK Thấy (Không Không Thấy) cũng không hơn gì. 
 
Bán hàng tết trước chợ Bến Thành - Ảnh: T.L

Tết bắt đầu từ... chợ

2
Chợ tết Sài Gòn xưa rực rỡ sắc màu, tràn ngập hàng hóa và hoa quả, thức ăn. Gần như chợ Bến Thành và khu Nguyễn Huệ, Lê Lợi là bộ mặt của chợ tết Sài Gòn.
Nhà văn Lê Văn Nghĩa

Nhà văn Lê Văn Nghĩa rao bán… sách

0
(TNO) Tập truyện dài dành cho thiếu nhi có tên… dài nhất VN Chú chiếu bóng, nhà ảo thuật, tay đánh bài, và tụi con nít xóm nhỏ Sài Gòn năm ấy của Lê Văn Nghĩa - nhà văn có cặp kiếng cận và nụ cười hiền lành vừa được Nhà xuất bản Trẻ tái bản.
Dấu ấn Sài Gòn trong Lê Văn Nghĩa

Dấu ấn Sài Gòn trong Lê Văn Nghĩa

0
NXB Trẻ vừa tái bản lần thứ 4 tác phẩm Mùa hè năm Petrus của nhà báo - nhà văn Lê Văn Nghĩa với số lượng 1.500 bản.
Sài Gòn năm ấy - Kỳ 7: 'Dầu hèn cũng thể'

Sài Gòn năm ấy - Kỳ 7: 'Dầu hèn cũng thể'

3
Đến bây giờ, thằng Minh vẫn chưa hiểu hai tiếng ngon lành của chú Hai Ngon cũng như dầu hèn cũng thể mà chú hay nói. Chắc chú bán cái xe chiếu bóng thùng cũ này để đi tìm “ngon lành”.
Sài Gòn năm ấy - Kỳ 6: Uống cà phê vợt

Sài Gòn năm ấy - Kỳ 6: Uống cà phê vợt

0
Trong khi chú Quẩy nấu hủ tiếu thì thím Quẩy đứng trong quầy pha cà phê. Thím múc cà phê đổ vào một cái vợt mà dân ghiền cà phê thường gọi là vớ có màu đen sậm vì lâu ngày chất cà phê đóng đầy lên sớ vải.