Ông Lee Myung-bak (giữa)  rời văn phòng công tố ở Seoul ngày 15.3.2018 /// AFP

Cựu Tổng thống Lee Myung-bak đối diện lệnh bắt

0
Ngày 19.3, giới công tố Hàn Quốc đề nghị tòa án ra lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Lee Myung-bak liên quan đến hàng loạt cáo buộc tham nhũng do lo ngại ông phi tang chứng cứ, theo Yonhap.
Chủ tịch Shin Dong-bin của Tập đoàn Lotte Group (giữa) /// Reuters

Chủ tịch Lotte Group trước nguy cơ bị bắt

1
Cuộc điều tra hình sự nhằm vào Lotte Group có bước ngoặt mới sau khi giới công tố Hàn Quốc đề nghị tòa án phát lệnh bắt chủ tịch tập đoàn này.
Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc bị điều tra

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc bị điều tra

0
Ngày 5.11, tờ The Korea Herald dẫn lời giới chức Hàn Quốc cho biết bà Kim Yoon-ok, vợ của Tổng thống Lee Myung-bak, sẽ bị thẩm vấn liên quan đến cuộc điều tra về khuất tất trong một vụ mua bán đất đai.
Hàn Quốc thẩm vấn đệ nhất phu nhân

Hàn Quốc thẩm vấn đệ nhất phu nhân

0
(TNO) Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc, bà Kim Yoon-ok, sẽ bị thẩm vấn liên quan đến một thỏa thuận mua bán đất để xây nhà nghỉ hưu cho Tổng thống Lee Myung-bak, theo hãng tin Yonhap dẫn nguồn từ các quan chức nước này ngày 5.11.
Nhiệm kỳ 5 năm của Tổng thống Lee sẽ kết thúc vào đầu năm tới - Ảnh: AFP

Con trai tổng thống Hàn Quốc bị thẩm vấn

0
(TNO) Lee Si-hyung, con trai duy nhất của Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak, ngày 25.10 đã bị triệu tập để thẩm vấn liên quan tới các cáo buộc mua đất với giá rẻ hơn giá thị trường, trốn thuế và đầu cơ bất động sản.
Hàn Quốc tăng cường năng lực bảo vệ quần đảo tranh chấp

Hàn Quốc tăng cường năng lực bảo vệ quần đảo tranh chấp

0
(TNO) Hàn Quốc nên tăng mạnh năng lực của các đội đặc nhiệm hải quân nhằm bảo vệ hiệu quả hơn chủ quyền của nước này đối với các quần đảo ở phía cực đông và cực nam, hãng thông tấn Yonhap dẫn một báo cáo chính phủ cho biết ngày 7.10.