TNO

Lên đường Thanh Niên ăn bánh giò thập cẩm Cô Hoa Béo

14/01/2014 00:00 GMT+7

(iHay) Xén miếng bánh giò đưa vào miệng, lớp bột mịn hòa quyện với vị êm đềm của nhân thịt, ngon mê mẩn.

(iHay) Gần vườn hoa Lý Tự Trọng, đoạn đầu đường Thanh Niên giao với Thụy Khuê (Hà Nội), có một hàng bánh giò lúc nào cũng đông khách. Khách quen đặt tên quán theo tên cô chủ là Cô Hoa béo.

>> Người Hà Nội ăn kem giữa ngày đại hàn
>> Đông Hà Nội và nỗi nhớ ngô đêm


Một đĩa bánh giò đầy đủ các loại giò chả và dưa chuột có giá 25.000 đồng 

Cô Hoa béo cắt bánh khéo lắm. Cô cắt cái chóp ở trên, đế lá phía dưới làm đĩa. Khách đến ăn bất kì lúc nào cũng có bánh nóng. Làn hơi nghi ngút tỏa ra từ khối bánh trắng lóa nóng rẫy môi. Gạt nhẹ chiếc thìa, nhân thịt hồng và mộc nhĩ nâu nâu lộ ra ngoài cùng mùi thơm ngây ngất.

Bánh giò ở đây ngon đặc biệt. Vỏ bánh mềm, thơm mùi gạo dẻo. Nhân bánh được làm từ thịt nạc vai băm nhuyễn cùng mộc nhĩ, nấm hương, các loại gia vị và hạt tiêu. Nhân mềm chứ không bị cứng, sượng.

Dùng thìa xén một miếng bánh cho vào miệng, lớp bột mịn tan ra ngọt ngào hòa quện với hương vị êm đềm của nhân thịt lan tỏa khiến người ăn mê mẩn. Ăn miếng nào, nhớ miếng ấy!

Bánh thường được ăn kèm với giò lụa, chả cốm, giò bò, giò tai. Khách đến đây có thể lựa chọn từng loại để ăn kèm với bánh. Tương ớt và dưa chuột là hai gia vị không thể thiếu của món bánh giò, thiếu thì mất ngon. Khi có khách gọi, cô chủ hàng mới cắt giò, chả thành từng miếng nhỏ, sắp vào đĩa bánh cùng dưa chuột ngâm chống ngấy.

Khách ăn thường gọi bánh giò ở đây là “bánh giò béo phì”, vì chiếc bánh to có thể gấp đôi bánh giò thông thường ở hàng bán rong. Đồ ăn kèm đầy đặn và đa dạng. Một đĩa bánh giò với đầy đủ các đồ ăn kèm giá 25.000 đồng/chiếc cũng đáng. Ăn no căng bụng.

Cô Hoa béo kể: “Khách đến ăn rất đông, đông nhất lúc 5 giờ chiều, có hôm còn không có chỗ để ngồi”. Bánh là do cô tự làm nên khách hàng luôn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Nếu có dịp ghé qua hồ Tây, nhớ ghé hàng Cô Hoa béo để tận hưởng vị ngon của chiếc bánh giò trong bầu không khí mát lành của vườn hoa Lý Tự Trọng.

Phong Vũ

>> Thơm lừng ngô nướng đêm đông Hà Nội
>> Dẻo thơm xôi khúc Hà Nội
>> Lang thang cà phê 'vị phố' Hà Nội
>> Hấp dẫn 'khúc biến tấu' của cốm Hà Nội
>> Thu Hà Nội vấn vương hương bánh cốm
>> Những hàng bánh cuốn cổ và ngon nhất Hà Nội

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.