Bức tranh được tin là tác phẩm thất lạc nhiều thế kỷ của Leonardo da Vinci  /// Reuters

Hé lộ chủ nhân bức họa gần nửa tỉ USD

0
Thái tử Mohammed bin Salman của Ả Rập Xê Út được cho chính là người đã chi 450,3 triệu USD để sở hữu bức họa Salvator Mundi (Đấng cứu thế) của thiên tài Leonardo da Vinci.
Ai sở hữu kiệt tác 450 triệu USD?

Ai sở hữu kiệt tác 450 triệu USD?

0
Một sự kiện gây chấn động thế giới đã bắn phát pháo cho cuộc săn tìm lời giải cho câu hỏi “Ai đã bỏ ra 450,3 triệu USD để sở hữu Đấng cứu thế?”. 
10 nghìn tỉ đồng cho một bức tranh!

10 nghìn tỉ đồng cho một bức tranh!

0

Bức chân dung Chúa Giêsu nổi tiếng mang tên “Đấng cứu thế” của họa sĩ Leonardo da Vinci vừa được bán với mức giá kỷ lục lên đến hơn 450 triệu USD tại New York

Bức Mona Lisa (trái) và phác thảo Monna Vanna  /// Ảnh: AFP

Phác thảo tranh Mona Lisa khỏa thân

0
Các chuyên gia nghệ thuật Pháp tin rằng bức vẽ than trong một bộ sưu tập có thể là một bản phác thảo của Leonardo da Vinci khi vẽ kiệt tác Mona Lisa, theo Reuters.
Tác phẩm tại triển lãm /// Ảnh: BTC

Triển lãm các tác phẩm của danh họa Raffaello Sanzio

0
Triển lãm Raffaello: Các tác phẩm giới thiệu bộ sưu tập độc quyền gồm 35 tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của danh họa Ý Raffaello Sanzio (1483 - 1520), khai mạc hôm nay 3.6 tại Bảo tàng Dân tộc học VN (Hà Nội).
Florence, cái nôi của thời kỳ Phục hưng, là một trong những thành phố giàu có nhất, là trung tâm thương mại - tài chính ở châu Âu thời trung cổ /// Ảnh: AFP

Thành phố có hàng trăm gia tộc giàu suốt 600 năm

2
Khi giới nghiên cứu đối chiếu dữ liệu nộp thuế ở thành phố Florence (Ý) trong hai năm 1427 và 2011, họ bắt gặp thực tế bất thường: rất nhiều gia tộc giàu có hiện nay đã rất giàu từ gần 600 năm trước.