LG tăng cường đầu tư vào năng lượng mặt trời

0 Thanh Niên Online

LG vừa cho biết hãng sẽ đầu tư khoảng 435 triệu USD cho năng lượng mặt trời để sử dụng trong các hoạt động sản xuất smartphone cũng như TV trong tương lai.

LG là một trong số ít các công ty công nghệ đầu tư lớn vào năng lượng mặt trời cho các nhà máy - Ảnh: AFP
LG là một trong số ít các công ty công nghệ đầu tư lớn vào năng lượng mặt trời cho các nhà máy - Ảnh: AFP

LG vừa cho biết hãng sẽ đầu tư khoảng 435 triệu USD cho năng lượng mặt trời để sử dụng trong các hoạt động sản xuất smartphone cũng như TV trong tương lai, Venturebeat cho hay.

LG là một trong số ít các công ty công nghệ đầu tư lớn vào năng lượng mặt trời cho các nhà máy - Ảnh: AFPLG là một trong số ít các công ty công nghệ đầu tư lớn vào năng lượng mặt trời cho các nhà máy - Ảnh: AFP

Theo kế hoạch mới của gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc, hãng sẽ tăng năng lực sản xuất năng lượng mặt trời hiện tại từ 1 GW lên 1,8 GW vào năm 2018, và đạt 3 GW vào năm 2020. LG cho biết, con số sau tương đương với lượng tiêu thụ của 1 triệu hộ gia đình.

Cùng với Samsung, LG được cho là sẽ cung cấp màn hình OLED cho iPhone 7 sắp tới của Apple, và trong tháng 11 năm ngoái công ty đã công bố kế hoạch đầu tư 8,7 tỉ USD cho một nhà máy OLED mới. Điều đó có nghĩa là, 435 triệu USD hiện nay chỉ là một con số tương đối nhỏ trong một chiến lược lớn mà công ty đặt ra trong tương lai.

Trích dẫn dữ liệu dự báo từ hãng nghiên cứu IHS, LG cho biết nhu cầu năng lượng mặt trời toàn cầu sẽ tăng từ 68 GW trong năm nay lên 82 GW vào năm 2019.

Trong tháng 8.2015, IDC dự đoán rằng mức tăng trưởng smartphone trên toàn thế giới sẽ giảm xuống còn 10,4% trong năm 2015, giảm từ 27,5% so với một năm trước đó. Còn trong tháng 11.2015, LG cho biết các doanh nghiệp cốt lõi của hãng, bao gồm điện thoại di động và truyền hình, sẽ hoạt động một cách độc lập hơn trong năm nay.

Đó là một phần trong nỗ lực của công ty nhằm đáp ứng một cách nhanh chóng và dứt khoát để phù hợp với điều kiện thị trường và cơ hội phát triển kinh doanh dưới sự điều khiển của lực lượng lãnh đạo mới.

LG tăng cường đầu tư vào năng lượng mặt trời - ảnh 2 Gia đình sản phẩm LG Signature gây ấn tượng tại triển lãm CES 2016 - Ảnh: AFP

Đáng chú ý, tại thời điểm thay đổi lãnh đạo, LG cho biết tiết kiệm năng lượng như là một khu vực tăng trưởng quan trọng cho các hoạt động kinh doanh tương lai của công ty. Mục tiêu của công ty là giảm năng lượng tiêu hao trên các sản phẩm như TV, thiết bị di động và các thiết bị khác.

Điều đó có nghĩa rằng, LG không tập trung chủ yếu năng lực của mình vào smartphone. Năm ngoái công ty đã hợp tác với Google để sản xuất ra Nexus 5X, và các sản phẩm smartphone G4 cũng như V10 đều được công chúng đánh giá cao. Trong khi đó, dòng 4K OLED TV mới của hãng được trình diễn tại CES 2016 cũng đã gây ấn tượng với kích thước bề dày chỉ 2,5 mm, tương đương 4 tấm thẻ tín dụng xếp chồng lên nhau.

Theo lời từ Giám đốc truyền thông toàn cầu của LG, Ken Hong: “Có một điều mà các tập đoàn Hàn Quốc đang thực hiện đó là họ có xu hướng đầu tư lớn đối với những công nghệ khó hoặc không lường trước được tương lai. Đây là cách giúp cho Samsung, Hyundai và LG vượt qua các đối thủ cạnh tranh trong các thập kỷ qua để trở thành thương hiệu toàn cầu. Mặt khác, các công ty phương Tây có xu hướng dừng lại khi gặp khó để giúp cổ đông yên tâm, còn các công ty Hàn Quốc không như vậy”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Rà soát hành lang pháp lý để phát triển blockchain'

'Rà soát hành lang pháp lý để phát triển blockchain'

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng nhấn mạnh cơ quan sẽ rà soát, hoàn thiện hành lang pháp lý của ngành khoa học và công nghệ để tạo điều kiện cho nghiên cứu, phát triển và ứng dụng blockchain tại Việt Nam.