Kim Ki Duk lần đầu xuất hiện tại một sự kiện quốc tế sau scandal bạo lực vào năm ngoái /// Ảnh: SHUTTERSTOCK

Đạo diễn Hàn Quốc làm 'dậy sóng' Liên hoan phim Berlin 2018

0
Nhà làm phim xứ kim chi tạo nên làn sóng trái chiều tại liên hoan phim (LHP) quốc tế Berlin 2018 không chỉ vì những hành động bạo lực bị lên án trong quá khứ mà còn vì bộ phim mới có nhiều tình tiết nhạy cảm.
Trine Dyrholm là nữ diễn viên xuất sắc nhất tại giải Gấu Vàng năm nay - Ảnh: Reuters

Phim về dân tị nạn lên ngôi tại Liên hoan phim Berlin 2016

0
Bộ phim lấy đề tài về cuộc khủng hoảng của người tị nạn ở Địa Trung Hải mang tựa đề Fire at sea (Lửa trên biển) đã xuất sắc giành giải phim hay nhất tại Liên hoan phim Berlin lần thứ 66, The Guardian đưa tin.
Thùy Anh trong phim ngắn Thành phố khác	 - Ảnh: Đ.P.C.C

Phim ngắn VN tranh giải tại LHP Berlin 2016

0
Thành phố khác (Another city) vừa được công bố là một trong 25 tác phẩm tranh giải ở hạng mục Phim ngắn tại LHP Berlin lần thứ 66, diễn ra từ ngày 11 - 22.2.
Trình chiếu phim ngắn của LHP Berlin

Trình chiếu phim ngắn của LHP Berlin

0
10 phim đến từ 8 nước trong chương trình Berlinale Shorts (phim ngắn của LHP quốc tế Berlin) sẽ được trình chiếu trong 2 tối 8 - 9.8 tại Hà Nội (Viện Goethe - 56-58 Nguyễn Thái Học) và 2 tối 15 - 16.8 tại TP.HCM (19B Phạm Ngọc Thạch, Q.3). Đây là chương trình thuộc khuôn khổ giới thiệu các bộ phim ngắn trong LHP quốc tế Berlin ở 9 nước Đông Nam Á của Viện Goethe.
Phim 'Nước - 2030' thu hút khán giả tại LHP Berlin

Phim 'Nước - 2030' thu hút khán giả tại LHP Berlin

0
Theo thông tin từ đoàn làm phim đang tham dự LHP Berlin, các suất chiếu của phim Nước - 2030 (phim Việt chiếu khai mạc chương trình Toàn cảnh Panorama do Saigon Media sản xuất, Nguyễn Võ Nghiêm Minh đạo diễn, các diễn viên: Quý Bình, Quỳnh Hoa...) dành cho khán giả nước ngoài và người Việt tại Đức đều cháy vé và các trang web bán vé online cũng thông báo hết vé. Mặc dù giờ chót ban tổ chức đã tăng số lượng rạp từ 1 lên 4 cho phim này, nhưng hơn 1.000 ghế của các rạp đều không còn một chỗ trống.
Phim Việt 'cháy vé' tại LHP Berlin

Phim Việt 'cháy vé' tại LHP Berlin

0
(TNO) Theo thông tin từ đoàn làm phim Nước 2030, các suất chiếu đầu tiên của bộ phim này tại Liên hoan phim (LHP) Berlin đều bán sạch vé.
Khai mạc LHP Berlin

Khai mạc LHP Berlin

0
LHP Berlin lần thứ 64 đã khai mạc vào tối 6.2 , tại thủ đô nước Đức, với bộ phim Mỹ The Grand Budapest Hotel (đạo diễn Wes Anderson). LHP sẽ kéo dài tới ngày 16.2.
Phim 'Nước 2030' của Nguyễn Võ Nghiêm Minh tung trailer

Phim 'Nước 2030' của Nguyễn Võ Nghiêm Minh tung trailer

0
(TNO) Nước 2030 (đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh), bộ phim được chọn chiếu khai mạc chương trình Toàn cảnh của Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 64, vừa tung trailer hé lộ nhiều cảnh quay kịch tính xen lẫn… nóng bỏng.
Điểm sáng của Hội nghị Phim tài liệu Đông Nam Á

Điểm sáng của Hội nghị Phim tài liệu Đông Nam Á

0
Hội nghị Phim tài liệu Đông Nam Á (DocNet South East Asia) do Viện Goethe tổ chức diễn ra tại Meta House, Phnom Penh, Campuchia trong hai ngày 30 và 31.3 với sự tham gia của nhiều nước như Việt Nam, Campuchia, Indonesia, Philippines, Thái Lan...
Phim Rumani bất ngờ đoạt giải Gấu vàng

Phim Rumani bất ngờ đoạt giải Gấu vàng

0
(TNO) Bộ phim Child's Pose của đạo diễn người Rumani Calin Peter Netzer đã giành được giải Gấu vàng danh giá trong đêm bế mạc Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 63 vào tối 16.2 (giờ địa phương) tại Đức.
"Kim lăng thập tam thoa" tỏa sáng tại LHP Berlin lần 62

"Kim lăng thập tam thoa" tỏa sáng tại LHP Berlin lần 62

0
(TNO) Theo Tân Hoa xã, đạo diễn tài danh Trương Nghệ Mưu cùng đoàn phim Kim lăng thập tam thoa đã ra mắt trong buổi công chiếu bộ phim này tại Liên hoan phim (LHP) quốc tế Berlin lần thứ 62 vào ngày 13.2.
Phim Việt đến LHP Berlin

Phim Việt đến LHP Berlin

0
Liên hoan phim (LHP) quốc tế Berlin lần thứ 62 sẽ khai mạc vào ngày 9.2 và kéo dài đến 19.2.2012. Bộ phim mới nhất của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng được xếp tranh giải hạng mục Panorama.