LHP Toronto vào mùa giải mới

0 Thanh Niên Online

Ban tổ chức Liên hoan phim (LHP) Toronto (Canada) lần thứ 39 (diễn ra từ 4 - 14.9) vừa công bố một số phim mới tham gia mùa giải năm nay.

LHP Toronto vào mùa giải mới
LHP Toronto vào mùa giải mới - ảnh 1

Đáng chú ý là phim While we're young (Noah Baumbach đạo diễn) xoay quanh cuộc sống của một cặp vợ chồng trung niên (Ben Stiller và Naomi Watts đóng) bị đảo lộn khi có sự xuất hiện của một cặp vợ chồng trẻ vốn có tư tưởng tự do.

Trong phim Pawn sacrifice (Ed Zwick), Tobey Maguire vào vai huyền thoại cờ vua Mỹ Bobby Fischer. The theory of everything (James Marsh) xoay quanh câu chuyện về nhà vật lý Stephen Hawking. Ngoài ra còn có phim Wild (Jean-Marc Vallee) với sự xuất hiện của Reese Witherspoon. Đạo diễn Jean-Marc Vallee từng được đánh giá cao tại mùa giải Toronto trước và cuối cùng gặt hái được vinh quang Oscar qua phim Dallas Buyers Club.

Tuy chưa công bố chính thức sẽ chọn bộ phim nào làm phim khai mạc, song Ban tổ chức LHP lần này cho biết phim bế mạc sẽ là phim lịch sử A little chaos do Alan Rickman đạo diễn, với diễn xuất chính của Kate Winslet. 300 bộ phim cùng nhiều hoạt động, sự kiện sẽ được diễn ra tại LHP Toronto lần này.

Ngọc Bi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thập Vạn Đại Sơn - chiến dịch ít được biết đến: Anh dũng hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế

Thập Vạn Đại Sơn - chiến dịch ít được biết đến: Anh dũng hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế

Chiều 14.12.2015, đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, tiếp đoàn cựu chuyên gia, cố vấn quân sự Trung Quốc do ông Hoàng Bá Thu làm trưởng đoàn sang thăm Việt Nam. Đại tướng Phùng Quang Thanh cho biết trước kia Chủ tịch Hồ Chí Minh từng đưa hàng nghìn chiến sĩ ưu tú của Việt Nam giúp Trung Quốc trong chiến dịch Thập Vạn Đại Sơn năm 1949. Sau đó, Trung Quốc cử các chuyên gia, cố vấn tới giúp Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập.

Vợ chồng Hoàng tử Harry mâu thuẫn với Netflix

Vợ chồng Hoàng tử Harry mâu thuẫn với Netflix

Các nguồn tin nói với Page Six, Hoàng tử Harry và Meghan Markle có mâu thuẫn với Netflix và cả đội ngũ sản xuất khi đoàn phim quay lại những gì họ muốn giới thiệu với công chúng trong phim tài liệu sắp tới.

Nhớ lắm đọt choại quê hương

Nhớ lắm đọt choại quê hương

Người làng tôi xưa có câu ca: “Rủ nhau lên đất bảy ngàn/Hái rau choại chột, nhổ bàng về đương/Choại chột thì chấm nước tương/Bàng thì đương nóp người thương tôi nằm”.