Ông Sarkozy (trái) tiếp đón ông Gaddafi tại Paris năm 2007	 /// AFP

Sóng gió bủa vây ông Sarkozy

1
Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bị khởi tố về các cáo buộc nhận tài trợ trái phép từ Libya để tranh cử vào năm 2007 và có thể đối diện 10 năm tù giam.
Một tay súng thuộc lực lượng chính phủ Libya đứng trên một tòa nhà đổ nát ở TP.Sirte. Ảnh tư liệu /// Reuters

Libya lúng túng với thi thể các tay súng IS

0
Lực lượng quân sự Libya đã đánh bại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở TP.Sirte cách đây 7 tháng, nhưng đến nay vẫn còn hàng trăm xác tay súng nước ngoài được bảo quản tại nước này, theo Reuters.
Chiến đấu cơ Ai Cập /// AFP

Bên tham chiến mới

1
Cuộc không kích của quân đội Ai Cập trên lãnh thổ Libya không chỉ đơn thuần nhằm trả đũa sau vụ đánh bom đẫm máu vài ngày trước.
Các thành viên Ansar al-Sharia /// Reuters

Nhóm vũ trang đứng sau vụ Benghazi giải thể

0
Ansar al-Sharia là nhóm vũ trang đứng sau vụ tấn công Lãnh sự quán Mỹ tại TP.Benghazi hồi năm 2012 làm Đại sứ Christopher Stevens cùng 3 người khác thiệt mạng.
Ai Cập không kích lò luyện tay súng ở Libya

Ai Cập không kích lò luyện tay súng ở Libya

0
Ngày 27.5, quân đội Ai Cập thông báo chiến đấu cơ nước này đã tiến hành 6 cuộc không kích ở Libya, nhằm vào những cơ sở bị cho là đã huấn luyện nhóm tay súng tấn công tín đồ Thiên Chúa giáo ở tỉnh Minya hôm 26.5.
Ông Ramadan Abedi trả lời phỏng vấn Reuters tại thủ đô Tripoli của Libya ngay trước lúc bị bắt /// Reuters

Bắt thêm cha và em nghi phạm trong vụ nổ bom Manchester

0

Người cha bị bắt tại thủ đô Tripoli của Libya trong khi đang trả lời phỏng vấn báo chí. Tính đến nay đã có tổng cộng 7 người bị tạm giữ để điều tra vụ nổ đẫm máu ở nhà thi đấu Manchester.