/// Shutterstock

5 nước yếu nhất OPEC đối mặt khủng hoảng kinh tế

0
Hãng RBC Capital Markets vừa cảnh báo 2016 có thể là năm đầy khó khăn với một số nước thành viên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC). Nhóm nước giàu dầu thô này vừa xuất hiện “bộ ngũ mong manh”.
IS đang bành trướng ở Libya /// Reuters

Mỹ sẽ cung cấp vũ khí cho Libya chống IS

0
Mỹ và các cường quốc khẳng định sẵn sàng trang bị vũ khí cho chính phủ Libya để chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo và các nhóm vũ trang cực đoan khác.
Boko Haram được cho đang gửi quân sang Libya gia nhập IS /// AFP

Hội đồng Bảo an LHQ báo động Boko Haram đưa quân giúp IS

0
Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ngày 13.5 báo động về việc nhóm vũ trang cực đoan Boko Haram liên kết với IS. Cùng ngày, các quan chức Mỹ nói rằng có thể Boko Haram đang gửi các tay súng cho IS tại Libya.
Súng ống bày bán vô tư trên Facebook

Súng ống bày bán vô tư trên Facebook

0

(Tin Nóng) Những dòng vũ khí nhỏ và hạng nhẹ đang được bày bán công khai trên các “chợ đen” Facebook, theo tờ The New York Times.

Hải quân Ý công bố hình ảnh chiến dịch giải cứu trên 900 người di cư ở eo biển Sicily - Ảnh: Reuters

Ý cứu 900 người di cư ở eo biển Sicily

0
Lực lượng tuần duyên Ý đã giải cứu trên 900 người di cư ở eo biển Sicily vào ngày 19.3. Giới chức Libya trong khi đó đã cứu gần 600 người di cư từ bốn chiếc thuyền ngoài khơi nước này.
Các tay súng của nhóm phiến quân dính líu với IS ở Libya - Ảnh: AFP

IS bành trướng ở Libya, kích ngòi chạy đua vũ trang

0
Các chuyên gia Liên Hiệp Quốc (LHQ) cho biết tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) đang mở rộng vùng lãnh thổ kiểm soát ở Libya, đồng thời kích ngòi cuộc chạy đua vũ trang giữa các phe ở Libya.
Chỉ cần IS biến Libya và Tunisia trở nên giống như Iraq và Syria hiện tại thì Mỹ và đồng minh khó lòng tiêu diệt nổi IS. Trong ảnh: Một người đàn ông tại Syria ôm một đứa trẻ chạy khỏi nhà sau một trận không kích - Ảnh: AFP

Chiến tuyến mới trong cuộc chiến chống IS

0
Mức độ còn hạn chế và chưa có tuyên bố chính thức nhưng trong thực chất, Mỹ đã mở chiến tuyến mới trong cuộc chiến chống  IS ở khu vực Trung Đông và vùng Vịnh khi bắt đầu tiến hành không kích những mục tiêu IS ở Libya.
Các nước đang họp tại Rome (Ý), bàn việc ngăn chặn sự lan tràn của IS tại Libya - Ảnh: Reuters

Hơn 20 nước họp tại Rome bàn chống IS

0

Quan chức từ 23 nước tổ chức cuộc họp tại thủ đô Rome (Ý) hôm 2.2 để bàn về cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria và Libya, Reuters cho biết.

Các tay súng thuộc lực lượng đối địch với IS ở Syrte, Libya - Ảnh: Reuters

Khắc tinh bí ẩn của IS tại Libya

0
Chi nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tại Libya đang rất hoang mang trước việc nhiều chỉ huy liên tục bị lính bắn tỉa tiêu diệt.
Binh sĩ lực lượng phản ứng nhanh của Mỹ trong một chiến dịch - Ảnh: AFP

Tình thế xô đẩy

0
Đối với Libya, việc Mỹ can thiệp quân sự để ngăn ngừa IS sẽ đánh dấu sự trở lại của Washington sau 4 năm. Đối với IS, Libya sẽ trở thành chiến địa mới trong cuộc chiến tranh đang diễn ra với Mỹ và đồng minh.
Lính cứu hoả đang chữa cháy tại một kho xăng dầu ở Es Sidr, Libya - Ảnh: Reuters

IS tấn công lớn ở Libya

0

Quân đội Libya hôm qua 5.1 cho biết tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa mở đợt tấn công cấp tập vào các cơ sở dầu mỏ quan trọng ở miền bắc nước này nhưng đã bị đẩy lùi. 

Thiếu tướng Khalifa Hafter  muốn Nga giúp chống khủng bố - Ảnh: AFP

Libya muốn Nga giúp chống khủng bố

0
Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Libya, Thiếu tướng Khalifa Hafter đã bày tỏ sự sẵn sàng bắt tay với Nga trong việc chống khủng bố, Sputnik News đưa tin ngày 19.12.