Thủ lĩnh IS, Abu Bakr al-Baghdadi - Ảnh: Reuters

Thủ lĩnh IS dời đại bản doanh sang Libya

0
Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh tối cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã chuyển đến Libya, hãng tin TASS ngày 9.12 dẫn lời hãng tin Fars của Iran cho biết.
Lầu Năm Góc loan tin tiêm kích F-15 Eagle đã thực hiện thành công nhiệm vụ tiêu diệt Abu Nabil - Ảnh: Shutterstock

Mỹ không kích tiêu diệt trùm IS ở Libya

0
Lầu Năm Góc ngày 7.12 tuyên bố đã tiêu diệt lãnh đạo tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Libya là Abu Nabil trong cùng ngày xảy ra vụ khủng bố Paris.
Chiến binh IS gần nhà máy điện ở Sirte, Libya; ảnh do tổ chức SITE cung cấp ngày 9.6.2015 - Ảnh: AFP

IS lập đại bản doanh mới ở Libya

0

Báo chí Mỹ dẫn nguồn tin từ cơ quan mật vụ Libya cho biết, lực lượng IS đã tăng cường sự hiện diện tại Libya và thiết lập một căn cứ quân sự mới ở thành phố Sirte bên bờ biển Địa Trung Hải.

Ba đại tá Libya có mặt trên chiếc trực thăng bị bắn rơi ở Tripoli ngày 27.10 - Ảnh: AFP

Trực thăng chở quan chức chính phủ Libya bị bắn rơi

0
(TNO) Ít nhất 14 người trên chiếc trực thăng chở quan chức chính phủ Libya tại thủ đô Tripoli đã thiệt mạng do máy bay bị bắn rơi. Lực lượng đối lập, cũng xưng là chính quyền nhưng đặt trụ ở miền đông Libya bị quy trách nhiệm.
Hàng ngàn người đã thiệt mạng khi cố gắng vượt Địa Trung Hải để vào châu Âu - Ảnh: Reuters

Đặc nhiệm châu Âu 'ra tay' ở Libya

0
Salah al-Maskhout, được cho là cầm đầu đường dây buôn người và tổ chức nhập cư lậu lớn nhất Địa Trung Hải, đã bị bắn chết tại thủ đô Tripoli, Libya.
Thoát chết từ tay IS nhờ khai là giáo viên

Thoát chết từ tay IS nhờ khai là giáo viên

0
(TNO) Khi biết con tin là giáo viên, một tay súng tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo nói: “Chúng tôi rất tôn trọng giáo viên, các ông đã giúp nhiều trẻ em Libya học được nhiều thứ. Chúng tôi sẽ không bịt mắt hay trói tay các ông”, một trong các con tin kể lại.
Bà Hillary Clinton sẽ giải trình trước ủy ban Hạ viện

Bà Hillary Clinton sẽ giải trình trước ủy ban Hạ viện

0
(TNO) Bà Hillary Clinton sẽ giải trình trước ủy ban Hạ viện Mỹ vào tháng 10, điều tra về trách nhiệm của bà trong cuộc tấn công tại Benghazi, Libya năm 2012 khiến 4 người Mỹ thiệt mạng và việc sử dụng email cá nhân khi còn là Ngoại trưởng.
EU mở chiến dịch quân sự chống nhập cư lậu

EU mở chiến dịch quân sự chống nhập cư lậu

0
Tại cuộc họp vừa được tổ chức tại Luxembourg, các ngoại trưởng của EU đã thống nhất mở màn chiến dịch quân sự mang tên Navfor Med để phòng chống tội phạm chuyên tổ chức nhập cư lậu vào châu Âu thông qua Địa Trung Hải.
Taliban cảnh báo IS

Taliban cảnh báo IS

0
Lực lượng Taliban vừa viết thư cho thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi để cảnh báo về tham vọng mở rộng tầm ảnh hưởng sang Afghanistan, theo tờ Le Monde.
Thêm thủ lĩnh al-Qaeda ở Yemen bị Mỹ tiêu diệt?

Thêm thủ lĩnh al-Qaeda ở Yemen bị Mỹ tiêu diệt?

0
(TNO) Thủ lĩnh của mạng lưới khủng bố al-Qaeda nhánh Yemen, Nasir al-Wuhayshi là mục tiêu của cuộc không kích bằng máy bay không người lái do CIA tiến hành hồi tuần rồi, nhưng các quan chức Mỹ chưa thể xác nhận đã tiêu diệt được Nasir hay không.
Mỹ không kích Libya, nhằm vào thủ lĩnh Hồi giáo khét tiếng

Mỹ không kích Libya, nhằm vào thủ lĩnh Hồi giáo khét tiếng

0
(TNO) Lầu Năm Góc ngày 14.6 xác nhận Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích ở Libya nhắm vào thủ lĩnh Mokhtar Belmokhtar một mắt khét tiếng của nhóm Hồi giáo vũ trang Al-Murabitoun-cựu thủ lĩnh mạng lưới khủng bố al-Qaeda nhánh ở vùng Maghreb (AQIM).
IS cắt cổ tù bình làm bài học huấn luyện trẻ nhỏ

IS cắt cổ tù bình làm bài học huấn luyện trẻ nhỏ

0
(TNO) Lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) cắt cổ tù binh trước mặt những đứa trẻ từ 6 đến 8 tuổi để làm bài học huấn luyện chúng trở thành những chiến binh, RT (Nga) cho hay hôm qua 5.6.
Thủ tướng Libya bị ám sát hụt

Thủ tướng Libya bị ám sát hụt

0
(TNO) Thủ tướng Libya, ông Abdullah al-Thinni hôm 26.5 cho biết đã bị các tay súng tấn công tại thành phố Tobruk (Libya) nhưng may mắn thoát chết.