Lịch trình dày đặc của ông Trump và bà Clinton hai ngày trước thềm bầu cử

0 Thanh Niên Online

Ông Trump và bà Clinton lên lịch trình dày đặc với các sự kiện tranh cử nhằm vận động cử tri trong hai ngày cuối cùng trước thềm cuộc bầu cử vào ngày 8.11.

Nữ ca sĩ Katy Perry cùng ứng viên tổng thống Hillary Clinton trong cuộc mít tính tranh cử kết hợp biểu diễn ca nhạc tại thành phố Philadelphia, Pennsylvania vào đêm 5.11.2016 /// Reuters
Nữ ca sĩ Katy Perry cùng ứng viên tổng thống Hillary Clinton trong cuộc mít tính tranh cử kết hợp biểu diễn ca nhạc tại thành phố Philadelphia, Pennsylvania vào đêm 5.11.2016
Reuters

Kết quả cuộc khảo sát dân ý của đài ABC/ tờ Washington Post công bố vào rạng sáng ngày 6.11 (giờ địa phương) cho thấy bà Clinton vẫn dẫn trước ông Trump về tỉ lệ cử tri ủng hộ là 48% - 43%, theo Reuters.

Ban vận động tranh cử của bà Clinton tổ chức một loạt cuộc mít tính tranh cử kết hợp biểu diễn nhạc pop với sự tham dự của các nghệ sĩ nổi tiếng Beyonce, Katy Perry, Jon Bon Jovi, Jennifer Lopez, Steve Wonder… trong ba ngày 4, 5, 6.11 tại các bang Ohio, Pennsylvania và Florida, thu hút hàng chục ngàn người tham dự.

“Tất cả chiến dịch tranh cử trên thế giới sẽ không có ý nghĩa gì nếu cử tri không bỏ phiếu. Hãy đứng lên bảo vệ những gì bạn tin, biết rõ sức mạnh tiếng nói riêng của bạn”, bà Clinton phát biểu trước khi giới thiệu nữ ca sĩ Katy Perry, người ủng hộ đảng Dân chủ, lên sân khấu biểu diễn nhạc phẩm đình đám “Roar” ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania ngày 5.11.

Các buổi trình diễn ca nhạc do đảng Dân chủ tổ chức với sự tham dự của các sao là nhằm mục tiêu thu hút những cử tri muốn có những đêm giải trí cuối tuần hơn là đến tham dự cuộc mít tinh tranh cử, vốn chỉ nghe phát biểu.

“Tôi nghe đài phát thanh trực tiếp Katy Perry biểu diễn. Tôi không biết đó là buổi biểu diễn do Hillary tổ chức. Đây là một chiến thuật tốt, tôi rất thích”, Josh Burns, một kỹ sư 24 tuổi nhận xét, và lưu ý điều này chưa chắc có thể lấy lòng cử tri.

Lịch trình dày đặc của ông Trump và bà Clinton hai ngày trước thềm bầu cử - ảnh 1
Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump phát biểu trước cử tri tại thành phố Edison, bang New Jersey ngày 6.11.2016
Reuters

Ngoài việc triển khai những nghệ sĩ nổi tiếng ủng hộ mình, trong ngày 7.11, bà Cliton đến bang Michigan vận động tranh cử, sau đó cùng Tổng thống Barack Obama, đệ nhất phu nhân Michelle Obama cùng chồng bà là cựu tổng thống Bill Clinton tổ chức mít tính tranh cử tại bang Philadelphia và sau đó vận động tranh cử tại bang North Carolina.

Trong khi đó, ông Trump lên kế hoạch dày đặc, đến vận động tranh cử ở nhiều bang gồm Iowa, Minnesota, Michigan, Pennsylvania, Virginia, Florida, North Carolina và New Hampshire trong hai ngày cuối cùng trước thềm cuộc bầu cử.

Ban vận động tranh cử của bà Clinton cho rằng kế hoạch của Trump cho thấy ông đang hoảng loạn. Giám đốc ban vận động tranh cử của bà Clinton, ông Robby Mook cũng xác nhận điều này khi nói: “Ông Trump chỉ cố đi khắp nơi”, do ông không thể giành được sự ủng hộ tại những bang chỉ thiên về phía đảng Dân chủ, như Iowa, Minnesota, Michigan, Pennsylvania và Virginia.

Dù cho ông Trump có cảm thấy áp lực khi chiến dịch tranh cử tới hồi kết thúc, ông vẫn giữ nguyên những tuyên bố hùng hồn của mình. “Chúng ta sẽ giành chiến thắng”, ông Trump hứa hẹn với cử tri ở thành phố Denver, bang Colorado vào tối 5.11, đồng thời bảo rằng ông không cần phải mời ngôi sao đến cuộc mít tính tranh cử như bà Clinton.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm