lien doan dien kinh the gioi

Semenya quyết chống lại quy định IAAF đến cùng /// AFP

Chưa có hồi kết cho tranh cãi VĐV nữ mạnh... như nam

0
Những tranh cãi dữ dội về trường hợp VĐV nữ “mạnh như nam” vẫn chưa có hồi kết khi nữ hoàng điền kinh Nam Phi Caster Semenya sẽ không thể bảo vệ danh hiệu vô địch 800m thế giới khi Tòa Tối cao Thụy Sĩ bác bỏ chuyện tạm đình chỉ quy định gây tranh cãi về giới hạn hàm lượng testosterone của Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF).
IAAF tiếp tục duy trì án cấm đối với điền kinh Nga /// AFP

IAAF duy trì án cấm đối với điền kinh Nga vì bê bối doping

0
Việc Nga tham dự Giải điền kinh vô địch thế giới 2019 tại Doha (Qatar) vẫn còn lấp lửng sau khi Liên đoàn Điền kinh thế giới (IAAF) tiến hành bỏ phiếu thông qua việc duy trì lệnh cấm đối với cường quốc điền kinh vì bê bối doping quy mô lớn được nhà nước bảo trợ.
Semenya sẽ quyết chống lại IAAF đến cùng /// AFP

Tòa án Tối cao Thụy Sĩ đình chỉ quy định VĐV nữ ‘mạnh như nam’

0
Tòa án Tối cao liên bang Thụy Sĩ vừa thông báo tạm đình chỉ những quy định của Liên đoàn Điền kinh thế giới (IAAF) buộc các nữ VĐV - bao gồm Caster Semenya (hai lần vô địch Olympic) - phải điều trị giảm hàm lượng testosterne thì mới được tham gia thi đấu ở một số nội dung dành cho nữ.
Lysenko đang bị tạm đình chỉ vì nghi án sử dụng doping /// REUTERS

Nga lại vướng cuộc điều tra làm giả giấy tờ che giấu doping

0
Liên đoàn Điền kinh Nga (RUSAF) đang hợp tác với các quan chức của Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF) trong một cuộc điều tra về những cáo buộc cho rằng một số quan chức của RUSAF đã làm giả mạo giấy tờ cho một VĐV nổi tiếng sử dụng doping.
Ông Frankie Fredericks là nhân vật sáng giá của IAAF và IOC, nhưng cũng đã nhúng chàm /// AFP

Tham nhũng 'tàn phá' Liên đoàn điền kinh thế giới

0
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) vừa chính thức đình chỉ mọi chức vụ của ông Frankie Fredericks, quan chức cao cấp của Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF) vì đang bị điều tra tham nhũng.
Điền kinh thế giới cảm xúc lẫn lộn khi “Tia chớp” Bolt (phải) bị “chuyên gia doping” Gatlin đánh bại	 /// AFP

Justin Gatlin đoạt HCV thế giới 100 m: Cái tát cho IAAF

0
Báo chí thế giới đánh giá thất bại của “Tia chớp” Usain Bolt ở cự ly sở trường 100 m tại giải vô địch điền kinh thế giới 2017 trước đối thủ có “2 tiền án” sử dụng doping là Justin Gatlin rạng sáng 6.8 chính là cái tát cho Liên đoàn Điền kinh thế giới (IAAF).
Bão doping ập xuống điền kinh thế giới

Bão doping ập xuống điền kinh thế giới

0
Cơn bão' doping vừa ập xuống điền kinh thế giới khi Đài truyền hình Đức WDR tiết lộ Liên đoàn Điền kinh quốc tế (IAAF) đã tiếp tay cho 225 VĐV sử dụng doping trong thi đấu, trong đó có nhiều VĐV nổi tiếng.
Việt Nam tiếp tục gửi Công hàm tới LHQ về vụ giàn khoan Hải Dương-981

Việt Nam tiếp tục gửi Công hàm tới LHQ về vụ giàn khoan Hải Dương-981

0
Bộ Ngoại giao cho biết ngày 5.6,  Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam (VN) bên cạnh Cơ quan Liên Hiệp Quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sĩ) đã gửi Công hàm lần 2 thông báo cập nhật tình hình vụ Trung Quốc (TQ) đặt giàn khoan Hải Dương-981 và các hoạt động gây hấn của tàu thuyền TQ tại khu vực nằm trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.
Quách Thị Lan tập huấn tại một trung tâm đã bị... đóng cửa

Quách Thị Lan tập huấn tại một trung tâm đã bị... đóng cửa

0
(TNO) Như Thanh Niên Online đã đưa tin, VĐV điền kinh tài năng Quách Thị Lan đã không tiếp tục tập huấn ở Bulgaria mà được đưa sang Malaysia. Tuy nhiên, theo chúng tôi được biết, Trung tâm đào tạo VĐV điền kinh cấp cao mà Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF) đặt tại nước này đã bị đóng cửa.
Thể thao quốc tế 3.8.2013

Thể thao quốc tế 3.8.2013

0
Thổ Nhĩ Kỳ nhận cú sốc trước thềm giải vô địch điền kinh thế giới tại Moscow sau khi Liên đoàn Điền kinh thế giới vừa đưa ra mức án phạt cấm thi đấu 2 năm đối với 9 VĐV nước này, trong đó có 6 VĐV nữ. Tất cả đều bị phát hiện sử dụng chất kích thích ở một giải điền kinh ở Bursa (Thổ Nhĩ Kỳ) vào tháng 5.