Liên đoàn lao động H.Phú Quốc hỗ trợ mỗi giáo viên khó khăn 1 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Sau khi ban hành công văn không đúng, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) H.Phú Quốc đã có công văn mới gửi đến các trường học yêu cầu lập danh sách để tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ tiền cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Dương Ngọc Thu (áo trắng) trao tiền hỗ trợ cho 2 giáo viên khó khăn ở Trường THCS Dương Đông 1 /// Ảnh: HOÀNG TRUNG
Bà Dương Ngọc Thu (áo trắng) trao tiền hỗ trợ cho 2 giáo viên khó khăn ở Trường THCS Dương Đông 1
Ảnh: HOÀNG TRUNG

Chiều 14.11, lãnh đạo LĐLĐ H.Phú Quốc (Kiên Giang) đã đến các công đoàn cơ sở trường học trong huyện để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Bà Dương Ngọc Thu, Phó chủ tịch LĐLĐ H.Phú Quốc, cho biết trong dịp 20.11 năm nay, mỗi giáo viên khó khăn ở Phú Quốc được LĐLĐ hỗ trợ số tiền 1 triệu đồng. Kinh phí cho việc này trích từ nguồn ngân sách và vận động mạnh thường quân.


Theo thống kê của LĐLĐ H.Phú Quốc, tính đến chiều 14.11 đã có 25 trường hợp giáo viên có hoàn cảnh khó khăn từ các trường gửi về. “Tuy đã hết hạn nộp danh sách từ hôm qua (13.11) nhưng nếu chiều nay và ngày mai, các trường gửi về chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục cập nhật và tiếp tục hỗ trợ”, bà Thu nói.

Trước đó, ngày 7.11, LĐLĐ H.Phú Quốc đã gửi công văn về các trường học yêu cầu lập danh sách các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn nộp về LĐLĐ xem xét. Theo đó, nếu trường nào dưới 30 giáo viên sẽ được đề cử 1 trường hợp, trường nào từ 31 giáo viên trở lên sẽ được đề cử 2 trường hợp.

Liên quan đến vụ việc LĐLĐ H.Phú Quốc ban hành công văn thông báo rằng không phối hợp cùng Phòng GD-ĐT Phú Quốc tổ chức các phong trào cho giáo viên nhân dịp ngày Nhà giáo VN 20.11 vì hết tiền, bà Thu thừa nhận công văn này sai. Bởi theo bà Thu, trước đây, ông Trần Thanh Việt, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang có gợi ý các LĐLĐ nên tổ chức các phong trào với các loại hình mới hơn, không đơn điệu lặp lại những loại hình như hằng năm sẽ gây nhàm chán. Đồng thời ông Việt cũng gợi ý việc chuyển sang thăm hỏi hỗ trợ cho giáo viên khó khăn. Và sau khi hội ý, LĐLĐ H.Phú Quốc đã quyết định chọn phương án này. Tuy nhiên, trong quá trình soạn thảo công văn ban hành về các trường, đã dùng sai từ ngữ dẫn đến hiểu lầm trong dư luận.

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 1.11, LĐLĐ H.Phú Quốc ban hành công văn đến các trường học trong huyện thông báo năm nay sẽ không phối hợp cùng Phòng GD-ĐT Phú Quốc tổ chức các phong trào cho giáo viên chào mừng 20.11. Qua đó khuyến khích các trường tự tổ chức. Lý do được ông Phan Xuân Trí, Chủ tịch LĐLĐ H.Phú Quốc đưa ra là do hết kinh phí, vì trong năm 2018 đã tổ chức quá nhiều hoạt động lớn để chào mừng đại hội Công đoàn 3 cấp, nên LĐLĐ đã xài hết tiền phong trào.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm