(TNO) Liên hoan Bánh dân gian lần đầu tiên được tổ chức tại TP.Cần Thơ tối 16.1 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách và người dân Tây Đô.
Liên hoan bao gồm hơn 100 loại bánh dân gian, từ bánh tét, bánh ú, bánh bao, bánh xèo... đến các loại chè, do các nghệ nhân nổi tiếng thực hiện.
Nghệ nhân Nguyễn Thị Xiềm đem đến liên hoan món bánh xèo truyền thống nổi tiếng với thương hiệu bà Mười Xiềm; nghệ nhân Chín Cẩm giới thiệu món bánh bánh tét thập cẩm, đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa; "vua bếp" Lê Thị Hồng Dung đem đến nhiều món bánh ngon...
Liên hoan Bánh dân gian do Trung tâm Xúc tiến đầu tư - thương mại - du lịch TP.Cần Thơ phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp, Văn phòng đại diện Báo Sài Gòn Tiếp Thị tại TP.Cần Thơ và Công ty CP Thương nghiệp tổng hợp tổ chức.
|
Tin, ảnh: Thanh Dũng
>> Mười Xiềm đi Mỹ
>> Thành phố Cần Thơ rực rỡ sắc màu chào xuân
>> Nét đặc sắc của lễ hội ẩm thực "Hạt lúa quê tôi
>> Bếp Việt, tết Việt
>> Ngon miệng mà không tăng cân
>> Đặc sản về phố
>> Ớn lạnh thực phẩm Tết
>> Đến Gia Trịnh ăn bánh có đôi
>> Xuất khẩu hương vị tết
>> Những món ăn dân dã
>> Bánh giò bánh gói
>> Đặc sản xứ Quảng ở Sài Gòn
>> Bỏ kinh đô về quê bán... bánh!
Bình luận (0)