Hình ảnh trong phim Thành phố ngủ gật của đạo diễn Lương Đình Dũng /// Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Phim độc lập 'khó chơi' trên sân nhà

0
Không ít phim độc lập, phim tác giả của đạo diễn VN, được đánh giá cao ở liên hoan phim quốc tế và phát hành rộng rãi ở nước ngoài, nhưng lại chật vật, thậm chí khó có cửa ra rạp trong nước.
Đưa phim ngắn của giới trẻ Việt ra quốc tế

Đưa phim ngắn của giới trẻ Việt ra quốc tế

0
Mới đây, “Dự án phim ngắn CJ” được tổ chức, không chỉ tạo được sân chơi chuyên nghiệp cho các nhà làm phim trẻ, mà còn mở ra cơ hội để các bộ phim ngắn này đến với các liên quan phim quốc tế.
Lê Công Hoàng (trái) và Đỗ Hải Yến trong phim 'Cha và con và…' /// Ảnh: ĐPCC

Trần Anh Hùng chọn Cha và con và... dự LHP quốc tế Tokyo

0
Nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội Các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á (ASEAN), hạng mục CrossCut Asia (Lát cắt châu Á) của LHP quốc tế Tokyo lần thứ 30 (diễn ra tại Nhật Bản từ ngày 25.10 - 3.11) đã lấy chủ đề What’s Next from Southest Asia (Thế hệ kế tiếp của Đông Nam Á).
Catherine Deneuve và diễn viên gốc Việt Phạm Linh Đan trong phim 'Đông Dương' /// Ảnh: T.L

Đại tiệc điện ảnh ở Hà Nội

0
Khoảng 1.000 nhà làm điện ảnh, sản xuất phim, đạo diễn, diễn viên... trong nước và quốc tế sẽ tham dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF) lần thứ 4.
'Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng' về VN

'Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng' về VN

0
Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng là bộ phim được thực hiện theo phong cách tài liệu trực tiếp của đạo diễn trẻ Nguyễn Thị Thắm, 30 tuổi, tốt nghiệp Trường Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM. Cô đã bỏ ra 5 năm theo chân một đoàn hát của người đồng tính, song tính và chuyển giới rong ruổi khắp các tỉnh thành VN để thực hiện bộ phim này.
Truyền hình trực tiếp lễ bế mạc

Truyền hình trực tiếp lễ bế mạc

0
Lễ bế mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội (Haniff) lần 2 với chủ đề “Điện ảnh châu Á - Thái Bình Dương thống nhất và phát triển” sẽ diễn ra tối 29-11 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Chương trình bắt đầu lúc 18g30 với nghi thức thảm đỏ.
"Cát nóng" khai mạc LHP quốc tế Hà Nội

"Cát nóng" khai mạc LHP quốc tế Hà Nội

0
Cát nóng là bộ phim Việt Nam được lựa chọn trình chiếu khai mạc trong Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ hai diễn ra vào cuối tháng 11.
“Dưa hấu dại” mở màn Liên hoan phim quốc tế Nhân học

“Dưa hấu dại” mở màn Liên hoan phim quốc tế Nhân học

0
(TNO) Bộ phim Dưa hấu dại của nhà làm phim John Marshall (Mỹ) về cuộc sống nơi sa mạc khô cằn đã mang đến nhiều thú vị cho khán giả trong lễ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Nhân học đầu tiên tại Việt Nam vào tối 10.11 tại Nhà hát TP.HCM.