Liên hoan phim Ý 2020 chiếu phim miễn phí tại TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Tổng lãnh sự Ý Dante Brandi hôm 16.12 vừa giới thiệu các hoạt động nhân “Những ngày văn hóa Ý” tại TP.HCM, trong đó đáng chú ý có Liên hoan phim Ý 2020.

Tổng lãnh sự Ý Dante Brandi trong buổi họp báo ngày 16.12 /// Ảnh: Thụy Miên
Tổng lãnh sự Ý Dante Brandi trong buổi họp báo ngày 16.12
Ảnh: Thụy Miên

Nối tiếp thành công của Liên hoan phim Ý 2020 vừa được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 11, Tổng lãnh sự quán Ý phối hợp với COLAB Việt Nam và với sự hỗ trợ của rạp Galaxy Nguyễn Du sẽ mang liên hoan phim điện ảnh sôi động của nước này giới thiệu đến khán giả TP.HCM.

Sáu bộ phim được trình chiếu trong khuôn khổ Liên hoan phim Ý 2020 bao gồm: Perfect Strangers (2016) của đạo diễn Paolo Genovese; Magari (2019) của đạo diễn Ginevra Elkann; Sole (2019) của đạo diễn Carlo Sironi; Ginger and Fred (1986) của đạo diễn Federico Fellini; Bangla (2019) của đạo diễn Phaim Bhuiyan và Dafne (2019) của đạo diễn Federico Bondi. Thời gian trình chiếu từ 18 - 20.12 tại rạp Galaxy Nguyễn Du (TP.HCM). Khán giả có thể đăng ký trước để nhận vé mời miễn phí với số lượng có hạn.

Đến ngày 21.12, Tổng lãnh sự quán Ý tổ chức trình chiếu 6 phim ngắn tại cơ quan lãnh sự, bao gồm: Nostro Tempo (2019) của đạo diễn Veronica Spedicati; Lunedì (2019) của đạo diễn Massimo Fallai; Mezze stagioni (2019) của đạo diễn Bruno Ugioli và Riccardo Menicatti; Passaggi (2019) của đạo diễn Beppe Leonetti; 14 (2019) của đạo diễn Aldo Surricchio; Jiaozi (2019) của đạo diễn Luca Canale Brucculeri.

Người ai yêu thích phim Ý có thể đăng ký nhận vé qua email: hochiminh.segreteria@esteri.it.

Liên hoan phim Ý 2020 nằm trong khuôn khổ các hoạt động của sự kiện “Những ngày văn hóa Ý” tại TP.HCM do Tổng lãnh sự quán Ý tổ chức như: trình chiếu phim điện ảnh, phim ngắn, hòa nhạc, tọa đàm về thiết kế... Theo Tổng lãnh sự Ý Dante Brandi, chính nhờ sự ổn định và kiểm soát dịch Covid-19 tốt của chính phủ Việt Nam, cơ quan ngoại giao Ý mới có thể tổ chức sự kiện “Những ngày văn hóa Ý”, giúp hai nước xích gần nhau hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhức mắt thời trang trong phim truyền hình Việt

Nhức mắt thời trang trong phim truyền hình Việt

Bộ phim Bây giờ chúng ta đang chia tay (Now we are breaking up) do Đài SBS (Hàn Quốc) sản xuất, vừa được phát sóng tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, có thể gây ra những tranh cãi về diễn xuất đi xuống của nữ diễn viên Song Hye-kyo, song khó ai có thể phàn nàn về những bộ trang phục mà cô mặc trong phim.