Lính thủy đánh bộ Mỹ nỗ lực chống béo phì

0 Thanh Niên Online

Thủy quân lục chiến Mỹ mở chiến dịch chống béo phì trong lực lượng này bằng cách dán nhãn màu sắc cho thức ăn nhằm cảnh báo mức độ lành mạnh đối với sức khỏe.

Binh lính Mỹ được khuyên ăn uống hợp lý để giảm cân  /// Reuters
Binh lính Mỹ được khuyên ăn uống hợp lý để giảm cân
Reuters

Đài RT ngày 22.8 đưa tin lính thủy đánh bộ Mỹ ăn tại căn cứ từ nay sẽ được phục vụ nhiều món ăn tốt cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Những món ăn đem đi sẽ bao gồm sữa chua, phô mai, trứng, trái cây hạt sấy khô và rau củ.

 Những món ăn không tốt cho sức khỏe sẽ được trưng bày ở cuối phòng ăn để nếu muốn dùng các món này, binh sĩ sẽ phải chịu khó đi bộ lâu hơn, vượt qua hàng loạt món ăn lành mạnh được ưu tiên trưng bày những chỗ “bắt mắt”.

Ngoài ra, các món ăn được dán nhãn màu sắc tượng trưng cho mức độ lành mạnh cho sức khỏe. Những thực phẩm tốt cho sức khỏe nhất sẽ đính nhãn màu xanh lá nghĩa là “ăn thỏa thích”, dán nhãn vàng là “ăn uống thận trọng” và nhãn đỏ là “ăn uống hạn chế”.

Những thay đổi tương tự cũng đang được triển khai ở các quân chủng khác trong quân đội Mỹ. Lục quân có hệ thống dán nhãn riêng để giúp binh sĩ lựa chọn chế độ ăn uống hợp lý và hải quân đã loại bỏ mọi thức ăn chiên xào cùng nước soda vào năm 2014.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

ASEAN giữa cuộc đua chíp bán dẫn của các cường quốc

ASEAN giữa cuộc đua chíp bán dẫn của các cường quốc

Đang đứng trước bước chuyển lớn về chuỗi sản xuất , thị trường chíp bán dẫn toàn cầu tạo ra không ít cơ hội cho các nước Đông Nam Á, nhưng các nước trong khu vực cũng đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt đến từ cả các cường quốc.