Live Caption hỗ trợ cuộc gọi cho điện thoại Pixel

0 Thanh Niên Online

Cùng với sự ra mắt của Pixel 4a, Google vừa cho biết tính năng Live Caption cho các cuộc gọi của hãng giờ đây sẽ có sẵn trên Pixel 2, 3, 3a, 4 và 4a.

Khả năng hỗ trợ cuộc gọi điện thoại của Live Caption sẽ đến với các điện thoại Pixel 2 trở về sau của Google  /// Ảnh chụp màn hình Engadget
Khả năng hỗ trợ cuộc gọi điện thoại của Live Caption sẽ đến với các điện thoại Pixel 2 trở về sau của Google
Ảnh chụp màn hình Engadget

Theo Engadget, tính năng Live Caption sẽ hoạt động với tất cả các cuộc gọi, cho dù chúng là giọng thoại hay video, qua mạng di động hoặc Wi-Fi. Nó cũng sẽ hỗ trợ Google Duo và các ứng dụng của bên thứ ba như Telegram, Facebook Messenger và WhatsApp. Về cơ bản, miễn là giọng nói được phát qua điện thoại, nó có thể làm việc với Live Caption.

Google giải thích một phần lý do khiến cho việc kích hoạt Live Caption cho các cuộc gọi trở nên khó khăn là vì phụ đề có thể được chiếu trên màn hình theo cách tương tự như ghi âm cuộc hội thoại. Điều này mở ra các vấn đề yêu cầu sự chấp thuận từ người dùng cũng như quyền riêng tư, chính vì vậy Google đã giải quyết bằng cách cảnh báo mọi người khi Live Caption hoạt động là thông báo cuộc trò chuyện đã bật chức năng phụ đề cuộc gọi.

Về cơ bản, cách tiếp cận của Google tương tự những gì mà công ty làm với tính năng Duplex dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) trước đây. Live Caption được đánh giá là một tính năng quan trọng giúp phân biệt điện thoại của Google bằng cách giúp những người khiếm thính dễ dàng tương tác với nội dung hơn. Nếu tiếp tục thực hiện như trong quá khứ, có khả năng công cụ này sẽ được Google triển khai đến các điện thoại Android khác - một bước tốt giúp cải thiện khả năng truy cập nói chung.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm