Liveshow hứa nhiều, làm ít

0 Thanh Niên Online

Chỉ một tháng trước đây, nhiều ca sĩ vẫn còn hào hứng thông báo về liveshow của mình sẽ diễn ra vào cuối năm, nhưng đến thời điểm này thì...

Liveshow hứa nhiều, làm ít

Vì sao phải hủy?

Theo kế hoạch, liveshow Mỹ Lệ Symphony sẽ diễn ra hoành tráng tại Nhà hát TP.HCM vào đêm 27.12. "Nghĩa là sau Giáng sinh 2 ngày. Đó là thời điểm tôi cảm thấy thích hợp nhất, đẹp nhất cho chương trình của mình. Mọi chuyện đã đâu vào đấy. Nhưng Nhà hát TP.HCM lại bị kẹt đột xuất vào ngày hôm đó, nên đành thôi. Tôi rất tiếc. Cái khổ nhất của chúng tôi lúc này là địa điểm. Nếu chọn địa điểm khác cũng được, nhưng dòng nhạc mà tôi trình diễn chỉ phù hợp trong Nhà hát TP.HCM", Mỹ Lệ tiếc rẻ.

Cũng có người nghi ngờ phải chăng Mỹ Lệ ngại đụng một số liveshow ca sĩ trẻ sắp diễn ra vào dịp cuối năm nên rút lui? Mỹ Lệ khẳng định: "Nói thật tôi không ngại đụng show hay có sự cạnh tranh giữa show này với show khác. Nếu ngày liveshow của tôi diễn ra cùng với một ca sĩ khác tôi càng thích nữa. Chỉ vì trục trặc khâu địa điểm nên mới chuyển qua sau Tết".

Tính đến thời điểm này, lời hứa thực hiện liveshow đúng nghĩa chỉ còn Cẩm Ly kỷ niệm 15 năm ca hát sẽ diễn ra tại sân Lan Anh, TP.HCM (ngày 15.11) và Sân vận động Cần Thơ (ngày 6.12); Đan Trường với Thập đại mỹ nhân sẽ diễn ra tại Sân vận động Quân khu 7, TP.HCM vào ngày 29.11 và liveshow Chuyện của tóc của nhà tạo mẫu Tuấn Hà Lan (ngày 25.11 tại sân Lan Anh, TP.HCM).

Tiếp theo là liveshow Đức Tuấn, lẽ ra sẽ diễn ra tại TP.HCM và Hà Nội trong tháng 11 này. Nhưng do Hà Nội đang thời kỳ ngập lụt nên dù có tâm huyết cũng đành chào thua. Ban đầu Đức Tuấn tính chuyển chương trình đến trước Tết (trong tháng 1.2009) nhưng do "đụng" đêm nhạc Phạm Duy (cùng thể loại nhạc anh sẽ trình diễn) nên một lần nữa không thể thực hiện. Vậy là sau rất nhiều ngày suy nghĩ, anh cùng ông bầu quyết định dời đến tháng 3 năm sau. "Không thực hiện được lời hứa, chúng tôi cảm thấy rất áy náy. Nhưng đã làm thì phải làm đâu vào đó. Hiện tại địa điểm cũng là vấn đề khá nan giải. Có tài chính, có con người và mọi chuyện xem như đã đâu vào đấy cũng khó nói là không bị động...", người quản lý của ca sĩ Đức Tuấn cho biết.

Liveshow hứa nhiều, làm ít - ảnh 1
Liveshow hứa nhiều, làm ít - ảnh 2
Cẩm Ly vẫn giữ lời hứa làm liveshow - Ảnh: Ca sĩ cung cấp

Một liveshow được nhắc đến nhiều nhất trong 2 năm qua chính là liveshow Hồ Ngọc Hà. Theo kế hoạch ban đầu, show của cô sẽ diễn ra vào cuối năm nay, nhưng do tổng thể chương trình chưa ổn nên phải đợi sau Tết. "Thật ra không phải nói là làm ngay được mà phải phụ thuộc nhiều yếu tố. Nhất là phải cho Hà ổn định bài hát, vũ đạo. Trước đây chúng tôi cũng chưa công bố ngày giờ cụ thể", người quản lý của cô giải thích khi có người đặt vấn đề vì sao "hứa lâu mà chưa làm".

Tuyên bố rồi... thôi !

Một số ca sĩ trẻ như NiNi Khanh, Uyên Trang, Kiwi Ngô Mai Trang, Quách An An... cũng tuyên bố dốc tiền, dốc sức làm một liveshow chỉn chu. Nhưng đến giờ lời hứa ấy vẫn chưa có dấu hiệu được thực hiện. Tổ chức liveshow thời buổi này dù không dễ nhưng nhiều ca sĩ vẫn tuyên bố chắc chắn sẽ làm. Và rồi, "Người tính không bằng trời tính", là câu nói thường nghe khi ca sĩ hủy show.

Có ca sĩ dù đã tính trước cả năm trời với nhiều lời tuyên bố rình rang nhưng cuối cùng phải tạm gác lại "vì một số nguyên nhân khách quan". Trước thông tin sẽ có hàng loạt liveshow bị hủy bỏ, một số người cho rằng phải chăng ca sĩ thích "nổ" để lên báo rồi sau đó là chuyện muôn thuở: nói lời xin lỗi vì nhiều nguyên nhân. Trên thực tế, việc một số ca sĩ trẻ thích "dựng" lên một liveshow cho xôm tụ vẫn thường diễn ra.

Còn đối với các ca sĩ có tên tuổi, chuyện hủy show là điều rất tồi tệ. Ngay như Lam Trường, khi không tổ chức được liveshow Ngày hôm qua tại Hà Nội như lời đã hứa với các fan, anh đã mất ăn mất ngủ cả tuần lễ. Theo Lam Trường, thà có lỗi vì thất hứa còn hơn tổ chức một liveshow không ra gì. Song thiết nghĩ, ngoài một số ca sĩ vì nguyên nhân khách quan phải hủy show, các ca sĩ còn lại cũng nên bình tĩnh hơn khi tuyên bố làm liveshow. Bởi cứ tự do thông báo rùm beng để rồi sau đó cáo lỗi  với giải thích chung chung, chắc chắn sẽ ảnh hưởng không ít đến tên tuổi, uy tín của ca sĩ.

Dạ Ly

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giáo viên thanh nhạc Hàn Quốc khen giọng hát Hoàng Duyên

Giáo viên thanh nhạc Hàn Quốc khen giọng hát Hoàng Duyên

Sau khi Hoàng Duyên ra mắt sản phẩm âm nhạc quốc tế Heaven kết hợp cùng nam nghệ sĩ US-UK đình đám Calum Scott, MV này đã nhận được nhiều sự yêu thích, trở thành một trong những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của nữ ca sĩ Gen Z.