LMHT: Liệu vị trí rừng đã được cải thiện sau phiên bản 10.3 ?

0 Thanh Niên Online

Khi mùa giải 2020 cập bến LMHT, có khá nhiều người phàn nàn về vị trí đi rừng bị yếu hơn nhiều so với trước đây.

Với lượng điểm kinh nghiệm tướng đi đường tăng và số điểm kinh nghiệm nhận được từ các bãi quái rừng đã khiến không ít người chơi không hài lòng. Hãy thử tưởng thậm chí cả vị trí hỗ trợ đạt cấp độ 6 trước cả tướng đi rừng thì các bạn có thể thấy được sự phi lí trong mùa giải mới.

>> LMHT: Miss Fortune đang làm trùm vị trí xạ thủ với tỉ lệ chọn nhiều nhất

Chính vì vậy Riot Games phải chỉnh sửa lại hệ thống điểm kinh nghiệm dành cho vị trí đi rừng trong phiên bản 10.3 của LMHT. Tuy nhiên liệu những thay đổi này đã đủ 'đô' chưa?

Tại phiên bản 9.23, lượng điểm kinh nghiệm và vàng nhận được từ lính rừng bị giảm nhưng lại tăng thời gian hồi lính từ 150 xuống còn 120 giây. Theo lý thuyết, điều này sẽ khuyến khích rừng đi farm nhiều hơn thay vì đi gank quá nhiều trong meta hiện tại.

Tuy nhiên đồng thời, lượng điểm kinh nghiệm nhận được của tướng đi đường cũng được tăng thêm nhằm cách biệt cấp độ giữa tướng đi rừng, tướng đi đường trên và đường giữa. Nhưng đó là nếu tướng đi rừng chơi tốt, còn nếu diễn ra điều ngược lại thì thậm chí họ có cấp độ còn thấp hơn cả tướng hỗ trợ.

LMHT: Liệu vị trí rừng đã được cải thiện sau phiên bản 10.3 ? - ảnh 1

Tỉ lệ chọn của rừng luôn thấp hơn so với tất cả vị trí còn lại (ngoại trừ autofill)

Và thế là các nhà phát triển LMHT đành phải ra tay tương trợ cho vị trí đi rừng khi tăng thêm 1 nửa lượng điểm kinh nghiệm so với ban đầu cho trang bị đi rừng. Ngoài ra số điểm kinh nghiệm từ việc dọn những bãi quái rừng cũng được tăng tiến khá nhiều từ cấp độ 4 đến 6.

Dù đây chỉ là thay đổi nhỏ về lượng điểm kinh nghiệm nhận được từ các bãi lính rừng, nhưng có vẻ như nó cũng đủ giúp vị trí này trở nên dễ thở hơn trong mùa giải 2020 của LMHT.

Tuy nhiên cũng phải nói rằng cho đến nay những tướng đi rừng thiên về gank vẫn đang nắm  lợi thế hơn so với những tướng chuyên đi farm lính rừng. Ví dụ điển hình trong thời điểm hiện tại là Karthus.

LMHT: Liệu vị trí rừng đã được cải thiện sau phiên bản 10.3 ? - ảnh 2

Vì lượng điểm kinh nghiệm quá thấp tại phiên bản Tiền Mùa Giải của LMHT, hắn ta đã không xuất hiện khá nhiều. Nhưng khi phiên bản 10.3 cập bến, hắn ta có thể tăng tốc farm một cách đáng kinh ngạc để liên tục đi gank những vị trí đường khác.

Trong khi đó, Lee Sin và Elise vẫn luôn là sự lựa chọn đầu tiên của những người chơi tại vị trí này vì khả năng gank rất mạnh trong thời gian đầu trận. Còn đối với những tướng không thể farm nhanh như Karthus, Master Yi hay Shyvana thì họ sẽ chuyên tâm giúp đồng đội giành lợi thế. Tuy nhiên chỉ cần một hay hai đợt gank sai lầm, họ sẽ phải trả giá suốt cả trận đấu và rất khó có thể ngoi lên lại được.

>> LMHT: Việc cân bằng tất cả tướng trong game là điều bất khả thi

Tính đến thời điểm hiện tại, rừng vẫn là vị trí không thể gánh cả đội đến chiến thắng. Nếu tướng đường giữa của một đội làm chủ đường với 4 điểm hạ gục, cách biệt 40 lính và vượt cấp độ so với đối thủ thì chắc chắn họ sẽ gánh đội hoàn toàn dễ dàng. Trong khi đó nếu rừng giành lợi thế trước rừng đối thủ thì họ cũng còn cần rất nhiều sự hỗ trợ của đồng đội trong việc kiểm soát các mục tiêu lớn mới giành được chiến thắng.

Như đã nói ở trên, dù rằng lượng điểm kinh nghiệm của vị trí rừng trong mùa giải 2020 của LMHT đã thay đổi tuy nhiên những tướng thiên về farm vẫn thua thiệt quá nhiều so với tướng thiên về gank. Chính vì vậy nếu tham gia đấu hạng trong thời điểm này, những người chơi chuyên đi rừng nên cân nhắc về việc chọn những cái tên đã kể trên như Lee Sin, Elise, Karthus hay Shyvana.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Màn hình chơi game nên chọn LCD hay LED?

Màn hình chơi game nên chọn LCD hay LED?

Nhiều người từng rất băn khoăn về hai loại màn hình LED và LCD, đặc biệt là khi sử dụng để chơi game, nhưng cách phân biệt và lựa chọn đơn giản hơn bạn tưởng rất nhiều.