LMHT: Việc cân bằng tất cả tướng trong game là điều bất khả thi

0 Thanh Niên Online

Như mọi người đều biết, Riot Games liên tục tung phiên bản mới cũng như cập nhật sức mạnh của các tướng trong LMHT cứ mỗi 2 tuần một lần. Tuy nhiên những vị tướng họ cập nhật đều đang có mức ảnh hưởng khá nhiều trong meta hiện tại, vậy còn những vị tướng khác thì sao?

Theo chia sẻ của ông Mark "Scruffy" Yetter, trưởng nhóm thiết kế lối chơi của Riot Games, thì việc cân bằng tướng phức tạp hơn bề ngoài nhiều.

Scruffy nói: "Thực tế thì LMHT có rất nhiều cấp bậc trình độ khác nhau. Tùy theo trình độ của người chơi mà mỗi tướng trong trận đấu đó sẽ có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Chính vì sự khác biệt này đã khiến việc cân bằng 148 tướng dành cho mọi trình độ là việc bất khả thi".

LMHT: Việc cân bằng tất cả tướng trong game là điều bất khả thi - ảnh 1

Thông thường, Riot Games sẽ chia ra 4 nhóm khác nhau. Bao gồm nhóm Bình Thường (Đồng - Vàng), nhóm Có Kỹ Năng (Bạch Kim - Cao Thủ), nhóm Cao Cấp (Đại Cao Thủ - Thách Đấu) và cuối cùng là tuyển thủ đang tham gia thi đấu tại các giải đấu LMHT chuyên nghiệp.

Kể từ đó, Riot Games sẽ phân loại ra những vị tướng đang được ưa chuộng nhất trong từng nhóm và lên kế hoạch cân bằng sức mạnh. Tất nhiên không phải lúc nào việc cân bằng sức mạnh tướng cũng đều đúng như ý đồ của các nhà phát triển LMHT.

>> LMHT: Soraka trở thành hiện tượng tại đường trên với tỉ lệ thắng khủng khiếp

Scruffy nói thêm: "Lý do cơ bản đằng sau việc cân bằng sức mạnh cho những tướng quá mạnh là để khiến meta trận đấu trở nên hợp lý hơn. Chính vì vậy chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào những tướng có khả năng khiến trận đấu trở nên mất cân bằng mà thôi".

Với cách giải thích này, các bạn sẽ hiểu được rằng những vị tướng ít được sử dụng trong LMHT như Annie, Amumu, Maokai, Rammus, ... sẽ hiếm có cơ hội được chỉnh sửa sức mạnh trong tương lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Màn hình chơi game nên chọn LCD hay LED?

Màn hình chơi game nên chọn LCD hay LED?

Nhiều người từng rất băn khoăn về hai loại màn hình LED và LCD, đặc biệt là khi sử dụng để chơi game, nhưng cách phân biệt và lựa chọn đơn giản hơn bạn tưởng rất nhiều.