Lô đất 'tuyệt mật' L09 ở Sơn Trà: Hết thời hiệu kỷ luật 2 đảng viên liên quan sai phạm

0 Thanh Niên Online

Hai đảng viên có liên quan đến sai phạm tại lô L09 ở Sơn Trà (Đà Nẵng) đến mức phải kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, tuy nhiên hiện đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật theo quy định.

Lô L09 tại Sơn Trà có liên quan đến sai phạm của 2 đảng viên là những cựu cán bộ Ban quản lý Dự án Sơn Trà - Điện Ngọc /// Ảnh: S.X
Lô L09 tại Sơn Trà có liên quan đến sai phạm của 2 đảng viên là những cựu cán bộ Ban quản lý Dự án Sơn Trà - Điện Ngọc
Ảnh: S.X

Chiều 5.4, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng, ủy ban này vừa tổ chức kỳ họp thứ 4 để xem xét, thi hành kỷ luật đối với các đảng viên vi phạm liên quan đến việc cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng lô L09 thuộc Khu biệt thự Suối Đá (bán đảo Sơn Trà).

Cụ thể, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng xem xét, thi hành kỷ luật đối với 2 đảng viên Lê Chưa (đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ 4 Tiên Sơn, Đảng bộ P.Hòa Cường Nam, Đảng bộ Q.Hải Châu), nguyên là Trưởng ban quản lý Dự án Sơn Trà - Điện Ngọc và Lê Xuân Cừ (đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ Đa Mặn 3A, Đảng bộ P.Khuê Mỹ thuộc Đảng bộ Q.Ngũ Hành Sơn), nguyên là Phó trưởng ban quản lý Dự án Sơn Trà - Điện Ngọc.

Trong thời gian giữ các chức vụ đã nêu, vào năm 2006, ông Chưa và ông Cừ đã trực tiếp ký các văn bản, đề xuất UBND TP.Đà Nẵng chuyển quyền sử dụng đất, cho thuê đất liên quan đến lô L09 không đúng với quy định của Luật Đất đai năm 2003.

Theo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng, căn cứ Quy định 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị và xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân, vi phạm của ông Lê Chưa và Lê Xuân Cừ đến mức phải kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Tuy nhiên, hiện đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.

Như Thanh Niên đã thông tin, tháng 10.2019, Thanh tra Chính phủ giao Bộ Công an điều tra, xử lý theo quy định theo kết luận thanh tra các sai phạm trên bán đảo Sơn Trà, trong đó dự án Khu biệt thự Suối Đá và cụ thể là lô L09.

Thời điểm năm 2017, lãnh đạo Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng từng cung cấp thông tin "lô đất L09 tại Sơn Trà là lô tuyệt mật”. Sau đó, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng thời điểm đó là ông Huỳnh Đức Thơ đã phải lên tiếng "lô đất L09 tại Sơn Trà không có gì là mật”.

Thanh tra Chính phủ đã kết luận UBND TP.Đà Nẵng giao đất cho thuê đối với lô L09 ở Sơn Trà không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất, phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết là giảm tiền sử dụng đất 11,2 tỉ đồng, có dấu hiệu làm trái quy định, gây thất thoát.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm