Lộ diện điện thoại cơ bản chạy Android, phím Google Assistant của Nokia

0 Thanh Niên Online

HMD Global dường như đã sẵn sàng cho sự xuất hiện của một chiếc điện thoại cơ bản chạy Android cùng với việc tích hợp phím Google Assistant.

Hình ảnh được cho là của chiếc điện thoại cơ bản chạy Android của Nokia  /// Ảnh chụp màn hình
Hình ảnh được cho là của chiếc điện thoại cơ bản chạy Android của Nokia
Ảnh chụp màn hình

Theo HT Tech, một bản phác thảo mới tiết lộ những gì được cho là của chiếc điện thoại Android cơ bản mang thương hiệu Nokia sắp ra mắt của HMD Global. Hình ảnh cho thấy máy có nút Google Assistant cùng thiết kế trông khá giống với bất kỳ điện thoại cơ bản nào khác của Nokia. Ở mặt trước máy có cả camera để chụp ảnh selfie.

Hình ảnh rò rỉ cho thấy điện thoại có cài đặt các ứng dụng Google như YouTube hay Chrome. Người dùng có thể tìm kiếm bằng giọng nói với Google Assistant bằng cách nhấn vào phím vật lý của nó. Phiên bản hệ điều hành Android vận hành trên sản phẩm không được tiết lộ.

Nếu thông tin chính xác nó sẽ trở thành chiếc điện thoại cơ bản đầu tiên chạy trên nền tảng hệ điều hành, điều mà bản thân Google chưa tung ra bất kỳ một biến thể Android nào cho điện thoại cơ bản, ít nhất ở thời điểm hiện tại.

Điều này hoàn toàn có cơ sở khi một số báo cáo gần đây cho thấy một điện thoại cơ bản nhãn hiệu Nokia vừa đạt chứng nhận với các thông số kỹ thuật khá tiêu chuẩn, mặc dù thông tin về Android không được đề cập. Nhiều khả năng điện thoại sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.

Ngoài điện thoại Android cơ bản, HMD Global được ghi nhận là đang chuẩn bị ra mắt một loạt điện thoại Nokia mới, bao gồm Nokia 9.3 PureView, Nokia 8.3 5G, Nokia 6.3, Nokia 2.4 và Nokia 3.4.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iOS 16 gây sự cố hao pin cho iPhone

iOS 16 gây sự cố hao pin cho iPhone

Kể từ khi được phát hành, iOS 16 đã làm dấy lên nhiều vấn đề, và một trong số đó là nó làm tiêu hao pin của điện thoại nhanh hơn bình thường.