Lo lắng, thận trọng nếu V-League đá trở lại

0 Thanh Niên

VPF dự kiến ngày 26.9 V-League sẽ trở lại với vòng 12 giai đoạn 1. Nhóm B (6 đội đứng cuối bảng xếp hạng giai đoạn 1) sẽ kết thúc ngày 8.11; nhóm A (8 đội đứng đầu bảng xếp hạng giai đoạn 1) kết thúc ngày 15.11. Ban điều hành cũng yêu cầu ban tổ chức (BTC) địa phương có trách nhiệm gửi văn bản có ý kiến của cơ quan chức năng địa phương về VPF trước 17 giờ ngày 15.9.2020. Đối với 2 CLB SHB Đà Nẵng (S.ĐN) và Quảng Nam (QN) trước 17 giờ ngày 21.9.2020. Trong trường hợp BTC trận đấu của CLB không đảm bảo các yêu cầu trên, VPF sẽ quyết định một sân thi đấu khác phù hợp. Các vấn đề liên quan đến hình thức tổ chức thi đấu có khán giả hoặc không khán giả, do BTC trận đấu chịu trách nhiệm triển khai thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của cơ quan chức năng tại địa phương.

Ông Trần Thái Toán, Giám đốc điều hành CLB Dược Nam Hà Nam Định (D.NĐ), cho biết: “Khi giải trở lại mà được đón khán giả thì quá “rực rỡ”. Nhưng chắc chắn không thể thực hiện được. Phải thật cẩn thận vì trong một tháng nữa, có thể tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp. Ban điều hành cũng yêu cầu các CLB thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho tất cả cầu thủ, thành viên ban huấn luyện trước khi tham dự các trận đấu. Kết quả xét nghiệm gửi về ban điều hành giải 3 ngày trước khi trận đấu diễn ra và giấy xét nghiệm chỉ có hiệu lực nếu được xét nghiệm trong vòng 10 ngày trước khi diễn ra trận đấu đầu tiên. Tất nhiên phải có kết quả an toàn mới được đá, nhưng trong quá trình di chuyển, nhỡ đâu ai đó trong đội không may bị lây nhiễm thì ai sẽ chịu trách nhiệm? Vòng 12, D.NĐ làm khách ở sân Thống Nhất gặp đội TP.HCM và vòng 13 sẽ về sân nhà gặp S.ĐN, đội hiện đang ở địa phương được xem là vùng tâm dịch. Không thể nói là chúng tôi không có những lo ngại nhất định. Và bản thân đội S.ĐN có dám di chuyển không?”.

Lo lắng, thận trọng nếu V-League đá trở lại - ảnh 1

Nếu đá lại, SHB Đà Nẵng là đội lo lắng và gây lo lắng nhiều nhất

ảnh: Vy Khánh

Chủ tịch CLB S.ĐN Bùi Xuân Hòa bày tỏ: “Chúng tôi cũng lo lắng lắm. Ai cũng muốn đá lại nhưng đá với tâm trạng lo lắng, nơm nớp thì chuyên môn sao đảm bảo được. Chúng tôi hiện vẫn tập nhưng chỉ ở dạng duy trì, không được tập sân chính, phong độ cầu thủ cũng bị ảnh hưởng. Vòng 12, S.ĐN đón Hải Phòng (HP) nhưng nếu lãnh đạo địa phương không cho tiến hành tổ chức trận đấu thì VPF tính sao? Vòng 13, chúng tôi đá ở sân Thiên Trường, đội D.NĐ lo lắng cũng là đúng thôi. Nói thật lòng là đội nào đi ĐN tầm này cũng lo mà S.ĐN đi nơi khác thì nơi khác và cả S.ĐN cũng lo. VPF nên tính toán lại sao cho hợp lý nhất, đỡ gây mệt mỏi cho cả VPF và các đội. Tôi vẫn bảo lưu ý kiến là nên dừng giải. Đá không thoải mái, chất lượng trận đấu không thể tốt. Và cái chính là Covid-19 trong vòng một tháng tới khó được khống chế hoàn toàn. ĐN là vùng dịch, khó khăn để di chuyển lắm”.

Còn ông Nguyễn Húp, Chủ tịch CLB QN, nói: “Theo lịch dự kiến, ngày 15.11 sẽ kết thúc toàn bộ mùa giải. Như vậy cũng tạm chấp nhận được, vì giải không bị kéo sang đến tháng 12. QN cũng sẽ đá nếu như lãnh đạo chính quyền đồng ý. Chúng tôi không thể tự quyết được trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như thế này. Còn trong trường hợp được phép tổ chức, có thể QN cũng sẽ đón khán giả vào sân và thực hiện ngồi giãn cách cho an toàn. Nhưng đó mới chỉ là ý kiến của cá nhân tôi. Mọi thứ còn phải chờ cấp trên thông qua”. Lãnh đạo CLB HP thì cho hay: “Vòng 12 chúng tôi đá ở sân Hòa Xuân gặp chủ nhà ĐN. Tình hình dịch bệnh thời điểm cuối tháng 9 như thế nào, chưa ai có thể trả lời ngay lúc này. Vẫn phải chờ. Trong trường hợp lãnh đạo thành phố HP không đồng ý cho đội đi đá thì chúng tôi không thể không thực hiện theo”.

Đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng đã có công văn báo cáo lãnh đạo địa phương, trong đó tham mưu về việc không đón khán giả vào sân khi giải đấu trở lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm