Lo tắc hàng hoá, Bộ GTVT đề nghị ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho lái xe

0 Thanh Niên Online

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có văn bản hoả tốc gửi UBND các địa phương đề nghị ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho người điều khiển phương tiện vận tải.

Bộ GTVT đề nghị ưu tiên xét nghiệm cho lái xe, giảm ách tắc hàng hoá /// Ảnh N.T
Bộ GTVT đề nghị ưu tiên xét nghiệm cho lái xe, giảm ách tắc hàng hoá
Ảnh N.T

Theo Bộ GTVT, nhiều địa phương đang triển khai việc xét nghiệm Covid-19 cho người dân và tổ chức các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Tuy nhiên, theo phản ánh, việc bố trí các điểm xét nghiệm Covid-19 còn chưa phù hợp, chưa tạo điều kiện thuận lợi cho người đến xét nghiệm, nhất là đội ngũ lái xe.

Trạm trung chuyển chợ đầu mối Thủ Đức vắng vẻ giữa đêm Covid-19 nóng bỏng

Để tạo điều kiện cho việc lưu thông hàng hóa, tránh tình trạng ách tắc vận tải hàng hóa, Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, trung tâm Y tế dự phòng...) bố trí điểm xét nghiệm, vị trí kiểm tra riêng biệt và ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho người điều khiển phương tiện vận tải. Đặc biệt đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nông sản (bao gồm lái xe, người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hóa đi theo xe) theo hướng dẫn tại của Bộ Y tế.

“Đặc biệt, các đơn vị ưu tiên trả lời kết quả nhanh cho người điều khiển phương tiện để tạo điều kiện thuận lợi lưu thông hàng hóa, tránh gây ách tắc phương tiện vận tải,” Bộ trưởng Thể nhấn mạnh.

Bộ này cũng đề nghị các tỉnh, thành thông tin công khai các địa điểm xét nghiệm, vị trí kiểm tra cho lái xe để người lái xe và nhân dân biết, thực hiện xét nghiệm trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo yêu cầu thuận lợi lưu thông hàng hóa và phòng chống dịch

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sao chụp tiền phải xin Ngân hàng Nhà nước

Sao chụp tiền phải xin Ngân hàng Nhà nước

Trước tội phạm tiền giả vẫn tiềm ẩn và diễn biến phức tạp, dự thảo Nghị định quy định về phòng, chống tiền giả và bảo vệ tiền Việt Nam bổ sung thêm lực lượng phòng, chống tiền giả, quy định điều kiện khi sao chụp tiền.