Lọc hóa dầu Nghi Sơn có nguy cơ lỡ tiến độ vì lỗi kỹ thuật

0 Thanh Niên Online

Dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn có nguy cơ chưa thể đưa vào vận hành thương mại trong quý 1/2018 như kế hoạch và sẽ phải lỡ tiến độ ít nhất 3 tháng do phát hiện lỗi kỹ thuật trong quá trình chạy thử.

Dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn /// Ảnh Chí Hiếu
Dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn
Ảnh Chí Hiếu

Báo cáo mới đây của Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) cho biết, trong quá trình chạy thử, dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn đã phát sinh một số lỗi kỹ thuật tại các phân xưởng công nghệ và phụ trợ cần sửa chữa.

Do đó, tiến độ chạy thử dự án có nguy cơ sẽ kéo dài thêm 3 - 6 tháng so với dự tính trước đó. Vì vậy, kế hoạch chạy thương mại trong quý 1 năm nay có thể sẽ phải điều chỉnh. Hiện các nhà thầu đang tập trung khắc phục khiếm khuyết liên quan tới chất lượng mối hàn.

Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn là liên doanh giữa PVN với Tập đoàn Idemitsu Kosan (Nhật) và Công ty dầu khí quốc tế Kuwait (KPI). Trong đó, PVN nắm 25,1%, còn hai đối tác ngoại mỗi bên nắm 35,1%. Ngoài ra còn một đối tác khác cũng đến từ Nhật Bản là Hóa chất Mitsui góp 4,7%. Tổng vốn đầu tư của dự án này là 9 tỉ USD.

Theo PVN, tiến độ tổng thể dự án hiện đạt gần 97%, song tiến độ chạy thử các phân xưởng công nghệ đạt 42,9%.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thị trường bất động sản năm 2023 dự báo vẫn khó

Thị trường bất động sản năm 2023 dự báo vẫn khó

Thị trường bất động sản TP.HCM bước vào năm 2022 với nhiều hy vọng phục hồi mạnh mẽ, mức tăng trưởng dự báo cao ở con số 8%. Tuy nhiên, những trở ngại từ nền kinh tế toàn cầu và một số yếu tố về mặt tài chính trong nước vào nửa cuối năm đã khiến thị trường có phần chững lại. Do vậy năm 2023 được dự báo sẽ tiếp tục khó khăn.