Lợi dụng mạng xã hội lừa đảo 55 tỉ đồng

0 Thanh Niên

Thông qua mạng xã hội Facebook, Đào đăng tải cần người gia công chuỗi hạt... với tiền công cao, các bị hại phải đặt cọc để nhận nguyên liệu, Đào lừa đảo chiếm đoạt của các bị hại với số tiền đặt cọc lên đến 55 tỉ đồng.

Lợi dụng mạng xã hội lừa đảo 55 tỉ đồng

Ngày 10.3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng cho tại ngoại đối với Võ Hồng Đào (23 tuổi, ngụ TT.Thới Bình, H.Thới Bình, Cà Mau) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đào được tại ngoại vì đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

Theo điều tra, thông qua mạng xã hội Facebook, Đào đăng tải thông tin mình có nhu cầu thuê người gia công sợi chuỗi hạt, màn, rèm cửa... với tiền công cao. Tin lời, nhiều người nhận hàng về gia công với số lượng lớn.

Nhưng để nhận hàng về làm, bị hại phải đặt tiền cọc thì Đào mới giao nguyên liệu. Vì được trả tiền công cao nên không ít bị hại lấy tiền dành dụm để đặt cọc, thậm chí rủ người quen và họ hàng nhận hàng về làm.

Theo cơ quan CSĐT, số tiền đặt cọc và tiền công mà Đào chiếm đoạt của các bị hại lên đến 55 tỉ đồng. Trong đó, có nhiều bị hại ở các tỉnh miền Tây, miền Đông Nam bộ và TP.HCM, đa phần là phụ nữ nông thôn nhàn rỗi muốn làm để có thêm thu nhập. Ngoài ra, cơ quan điều tra còn thu giữ hơn 100 bao tải chứa nhiều tang vật như chuỗi, hạt, dây, sợi các loại...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngăn dịch Covid-19 bùng phát trở lại

Ngăn dịch Covid-19 bùng phát trở lại

Trước nguy cơ số ca mắc Covid-19 có thể tăng nhanh do biến chủng mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định mục tiêu cao nhất là không để bùng phát dịch trở lại nhằm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, nhưng cũng phải xây dựng kịch bản dịch tái bùng phát.