Lợi ích bất ngờ của vỏ chuối chín

0 Thanh Niên Online

Vỏ quả chuối có nhiều chất dinh dưỡng. Vì vậy, khi kết hợp vỏ chuối chín với chuối thành món sinh tố chuối sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà nhiều người đã bỏ lỡ, theo womansday.

 /// Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Bảo vệ mắt

Vỏ chuối chứa đầy vitamin A và lutein, góp phần vào sức khỏe mắt và được cho là để bảo vệ chống lại chứng đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Cải thiện tâm trạng

Vỏ chuối chứa tryptophan và cũng giàu chất serotonin giúp cải thiện tâm trạng tuyệt vời.

Tốt cho tim

Vỏ chuối có hàm lượng kali rất cao, nó kết hợp với natri để cân bằng lượng chất lỏng và chất điện giải trong cơ thể, điều chỉnh nhịp tim và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tim.

Lợi ích bất ngờ của vỏ chuối chín - ảnh 1

tin liên quan

5 cách dùng tỏi để giảm huyết áp

Bạn có muốn hạ huyết áp mà không có tác dụng phụ của thuốc chống cao huyết áp? Có rất nhiều loại thảo mộc để giảm huyết áp thường được sử dụng tại nhà.


Giàu chất chống oxy hóa

Vỏ chuối có chứa một lượng cao các chất phytochemical như polyphenol và carotenoid - chất chống oxy hóa giúp chống ung thư.

Giảm cân

Vỏ chuối rất giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan, làm chậm quá trình tiêu hóa, tăng cường cảm giác sung mãn - một lợi nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Tất cả các chất xơ đó cũng giúp giảm cholesterol.

Lợi ích bất ngờ của vỏ chuối chín - ảnh 2

tin liên quan

10 thói quen xấu ảnh hưởng đến giấc ngủ ban đêm

Giấc ngủ là thứ làm trẻ hóa và làm mới cơ thể. Ngủ là cách giúp cơ thể phục hồi và bắt đầu một ngày mới có năng lượng. Khi chất lượng giấc ngủ giảm, mọi thứ khác trong cuộc sống sẽ trở nên hỗn độn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người bệnh tiểu đường có nên ăn vải không?

Người bệnh tiểu đường có nên ăn vải không?

Mẹ tôi bị tiểu đường 2 năm nay, mẹ thích ăn vải nhưng tôi sợ vải ngọt nên khuyên mẹ không nên ăn. Xin hỏi bác sĩ, trường hợp mẹ tôi có thể ăn vải được không ạ, nếu được thì mấy quả một ngày là hợp lý. (T.H, ngụ Đồng Nai)