Cà phê rất giàu chất chống oxy hóa và có thể giúp chống lại căng thẳng oxy hóa, có liên quan đến các bệnh mạn tính như bệnh tim, tiểu đường và ung thư. Uống cà phê cũng giúp cải thiện hiệu suất thể chất và kiểm soát cân nặng.
Protein từ sữa rất cần thiết cho sự phát triển, duy trì các mô, gồm cả cơ. Protein cũng sản xuất enzyme, hoóc môn và các phân tử khác hỗ trợ các chức năng khác nhau của cơ thể, chuyên gia Lingo giải thích.
Lợi ích đáng ngạc nhiên của tách cà phê sữa
Thưởng thức cà phê với nguồn protein như sữa có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe bằng cách:
Tăng cường hiệu suất thể chất. Kết hợp sữa với cà phê có thể cải thiện một số khía cạnh của hiệu suất tập thể dục.
Protein đóng vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi và duy trì sức mạnh của cơ, giúp sửa chữa mô cơ và thúc đẩy sự phát triển của cơ.
Caffeine, hợp chất hoạt động chính trong cà phê, đã được chứng minh là cải thiện sức bền hiếu khí, hỗ trợ co cơ và làm chậm quá trình mệt mỏi của cơ.
Hỗ trợ kiểm soát cân nặng. Uống cà phê cùng với sữa có thể giúp giảm cân. Một số nghiên cứu cho thấy tiêu thụ nhiều protein hơn có thể làm giảm mỡ cơ thể đồng thời ngăn ngừa mất cơ. Duy trì khối lượng cơ rất quan trọng vì nhiều cơ hơn cho phép cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn, ngay cả khi nghỉ ngơi.
Protein từ sữa cũng có thể giúp giảm lượng thức ăn nạp vào. Sữa giúp bạn cảm thấy no bằng cách tăng các hoóc môn làm giảm cảm giác thèm ăn.
Tương tự, axit chlorogenic, một hợp chất tự nhiên trong cà phê, đã được chứng minh là làm giảm mỡ bụng bằng cách tăng năng lượng tiêu hao và khả năng đốt cháy mỡ thừa.
Cải thiện chức năng nhận thức. Cả cà phê và sữa đều có thể tăng cường chức năng nhận thức. Caffeine trong cà phê tác dụng như chất kích thích làm tăng sự tỉnh táo. Caffeine đạt được điều này bằng cách ngăn chặn các thụ thể adenosine trong não, làm chậm cảm giác mệt mỏi.
Các nghiên cứu đã chỉ ra tăng lượng protein giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức. Lượng protein đầy đủ rất cần để sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh, truyền thông điệp từ tế bào thần kinh này đến các tế bào thần kinh khác trong cơ thể.
Thời điểm tốt nhất để uống cà phê sữa
Thời điểm tốt nhất để uống cà phê sữa phụ thuộc vào một số yếu tố. Nhưng nhìn chung, nên uống cà phê sữa vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều để tránh làm gián đoạn giấc ngủ.
Theo các chuyên gia, với cà phê sữa, nên uống điều độ vì lượng calo trong sữa cao. Tốt nhất nên uống cà phê với sữa ít ngọt.
Nhiều nghiên cứu cho thấy những người hoạt động thể chất nên uống caffeine 60 phút trước khi tập luyện vì nồng độ caffeine trong máu đạt tối đa 60 phút sau khi uống. Nếu tập thể dục kéo dài, nên uống trong khi tập, nhằm giúp chống lại mệt mỏi trong khi tập, theo Health.
Bình luận (0)