Ngoài ra, dưa hấu còn có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng, hen suyễn, bệnh tim, viêm khớp dạng thấp và ung thư tuyến tiền liệt. Khi tiết trời nóng nực, ăn dưa hấu là giải pháp thay thế an toàn cho các loại đồ uống khác.
Dưa lê
Có hàm lượng vitamin A, B, C và các khoáng chất như magie, natri cao, không có cholesterol. Những người muốn giảm cân nên bổ sung dưa lê vào thực đơn của mình. Do chứa nhiều ka li, dưa lê giúp điều hòa huyết áp và có thể ngăn ngừa triệu chứng đột quỵ. Dưa lê có hàm lượng chất xơ cao, nên giúp giảm nhẹ được chứng táo bón. Các nhà nghiên cứu tin rằng loại trái cây này ngăn ngừa được lão hóa xương. Nước ép dưa lê có thể giúp cải thiện được tình trạng khó thở, giảm mệt mỏi. Dưa lê còn chứa hàm lượng a xít folic cao, rất có lợi cho phụ nữ mang thai.
Dưa gang
Tương tự dưa hấu, dưa gang cũng là nguồn cung cấp phong phú vitamin B6 và ka li. Dưa gang có vị ngọt nhạt, tính hàn, có lợi cho tràng vị, giải rượu và ngộ độc. Muốn giảm cân, lấy dưa gang luộc rồi bóc vỏ, đánh tơi, sau đó dùng với một ít đường phèn.
Dưa leo
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, dưa leo có hàm lượng ca lo rất thấp (trong 100g dưa leo chỉ cung cấp khoảng 15 ca lo). Không có chất béo hoặc cholesterol, vỏ dưa leo là nguồn cung cấp chất xơ giúp giảm táo bón và chống lại ung thư ruột kết. Ka li và ma giê có trong dưa leo giúp giảm huyết áp và điều hòa nhịp tim. Do chứa hàm lượng nước cao nên dưa leo còn có tác dụng lợi tiểu. Dưa leo chứa hàm lượng vitamin K rất cao (100g dưa leo chứa 17 mg vitamin K). Vitamin K được tìm thấy có vai trò trong việc điều trị bệnh nhân Alzheimer. Dưa leo còn có tác dụng làm giảm a xít khó tiêu và ợ nóng. Những người bị viêm hay loét dạ dày, có thể ép lấy nước dưa leo để uống.
Hạ Yên
Bình luận (0)