Lợi ích từ vitamin D

17/05/2017 09:34 GMT+7

Thời kỳ mãn kinh sớm ảnh hưởng đến khoảng 10% phụ nữ và có liên quan đến nguy cơ cao về bệnh tim mạch, loãng xương và suy giảm nhận thức sớm.

Bổ sung đủ lượng vitamin D và can xi trong chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp giảm nguy cơ mãn kinh sớm, tức chức năng buồng trứng ngưng hoạt động trước tuổi 45, theo một nghiên cứu được công bố trên chuyên san American Journal of Clinical Nutrition.
Thời kỳ mãn kinh sớm ảnh hưởng đến khoảng 10% phụ nữ và có liên quan đến nguy cơ cao về bệnh tim mạch, loãng xương và suy giảm nhận thức sớm.

tin liên quan

Giảm nguy cơ mãn kinh sớm nhờ bổ sung vitamin D
Một lượng lớn vitamin D và canxi trong khẩu phần có thể làm giảm nguy cơ mãn kinh sớm, giảm nguy cơ chấm dứt chức năng buồng trứng trước tuổi 45, theo một nghiên cứu.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Massachusetts Amherst ở Mỹ rút ra kết luận trên sau khi nghiên cứu ở 116.430 phụ nữ từ 25 - 42 tuổi. “Chúng tôi phát hiện ra rằng sau khi điều chỉnh nhiều yếu tố khác nhau, vitamin D từ các nguồn thực phẩm như sữa và cá béo giúp giảm 17% nguy cơ mãn kinh sớm khi so sánh nhóm nạp vitamin D nhiều nhất với nhóm bổ sung thấp nhất”, chuyên gia Alexandra Purdue-Smithe thuộc đại học trên giải thích.
Viamin D có trong cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi...; can xi có trong sữa, cá mòi, sữa chua... Tắm nắng 10 - 15 phút mỗi ngày cũng giúp bổ sung can xi cho cơ thể.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.