Lợi nhuận cần đi đôi với sự công bằng !

0 Thanh Niên Online

Nhiều bạn đọc cho rằng lợi dụng sự nhập nhằng của chính sách giá, đẩy phần thiệt về phía người dân là không công bằng sau khi đọc bài Lãi to và bản tin Petrolimex đạt lợi nhuận gần 900 tỉ đồng đăng trên Thanh Niên ngày 19.8.

Lợi nhuận cần đi đôi với sự công bằng !

Đẩy khó cho dân

Tôi thấy nghịch lý ở chỗ lúc nào cũng than lỗ rồi lấy cớ đó để tăng giá xăng dầu, nhưng thực tế lợi nhuận gần 900 tỉ đồng và đang chạy theo lợi nhuận của kế hoạch đề ra. Trong giai đoạn kinh tế khó khăn, xăng dầu liên tục tăng giá đã đẩy cái khó lên người dân và đất nước.

Hùng Nguyễn (hunghailong@yahoo.com)

Bất hợp lý

Đã là doanh nghiệp độc quyền nhằm bảo đảm thực hiện chính sách nhà nước thì phải giúp ổn định tình hình kinh tế, sau đó mới tính đến lợi nhuận. Hiện nay không có ngành nào kinh doanh mà đảm bảo lời như xăng dầu vì "lợi nhuận định mức" đã được phân bổ vào mỗi lít xăng và giá đó đem áp đặt cho người sử dụng!

Dat (datvietyeudau@gmail.com)

Bao giờ giá xăng dầu minh bạch ?

Theo tôi sự nhập nhằng, thiếu minh bạch trong cách tính giá xăng đã được các doanh nghiệp xăng dầu tận dụng để thu lợi nhuận, đẩy phần thiệt hại cho người tiêu dùng. Việc này có thể hiểu như là tư nhân hóa lợi nhuận - xã hội hóa tổn thất. Bao giờ chính sách giá được công khai, minh bạch thì những thông tin lãi của doanh nghiệp sẽ được người dân đón nhận như tin vui.

Minh (timtafl@yahoo.com)

Hoàng Ngọc Như

Ban CTBĐ
(tổng hợp)

>> Petrolimex đạt lợi nhuận gần 900 tỉ đồng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.

Ông Bùi Khánh Nguyên bên các em nhỏ và các món quà Amway tài trợ

Tặng sân chơi cho trẻ vùng biên

Ngày 25.12, đại diện Báo Thanh Niên và Công ty Amway VN (Amway) phối hợp với Tỉnh đoàn Long An đến thăm hai trường Mẫu giáo Thuận Bình (xã Thuận Bình, H.Thạnh Hóa) và Mầm non Vĩnh Bửu (xã Vĩnh Bửu, H.Tân Hưng).