'Lời thề độc lập'

0 Thanh Niên

Chương trình Lời thề độc lập được thực hiện nhân kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh (2.9.1945 - 2.9.2020) diễn ra vào 20 giờ 5 ngày 2.9, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Ngọc An /// Ảnh: BTC
Ngọc An
Ảnh: BTC

Chương trình gồm 3 chương Đêm đen, Lời thề độc lập, Con đường độc lập, tái hiện 3 giai đoạn lớn của lịch sử đất nước: những năm cuối thế kỷ 19, người dân Việt Nam bị tước đi quyền con người, bị biến thành nô lệ dưới ách cai trị hà khắc của thực dân; chàng trai Nguyễn Tất Thành với lòng yêu nước và ý chí kiên cường đã tìm ra con đường cho dân tộc, cách mạng giành thắng lợi, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa khẳng định nền độc lập với toàn thế giới; Ý chí độc lập của người Việt Nam chính là sức mạnh dựng nước và giữ nước. Những khó khăn, thách thức đã nuôi dưỡng ý chí, cùng khát vọng và lời thề của những người con nước Việt trước quá khứ và tương lai.

Chương trình được thể hiện với nhiều hoạt cảnh, trình diễn nghệ thuật kết hợp phóng sự tài liệu và câu chuyện của các nhân chứng lịch sử. Các nghệ sĩ tham gia: NSND Quang Thọ (ảnh), NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Vũ Thắng Lợi, Lan Anh, Phạm Thu Hà, Đức Tuấn, Lê Cát Trọng Lý, nhóm Ngũ cung, OPlus...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm