Long An cho học sinh khối 7 đến 12 học trực tiếp tại trường từ 20.12

0 Thanh Niên Online

Ngày mai (20.12), học sinh từ khối lớp 7 đến 12 trên địa bàn tỉnh Long An sẽ học trực tiếp tại trường.

Chiều 19.12, theo thông tin từ Sở GD-ĐT Long An, từ sáng mai (20.12), học sinh khối lớp 7 đến 12 trên địa bàn tỉnh sẽ học trực tiếp tại trường.

Long An cho học sinh khối 7 đến 12 học trực tiếp tại trường từ 20.12 - ảnh 1

Một số trường THPT tại Long An tổ chức học tiếp các môn khoa học xã hội tại trường từ 6.12 đến nay

BẮC BÌNH

Theo Sở GD-ĐT Long An, từ 6.12, học sinh các khối 10, 11, 12 đã học trực tiếp tại trường. Đa số các trường đã tổ chức các môn khoa học xã hội, ngoại ngữ bằng hình thức học trực tiếp, các môn còn lại học trực tuyến nhằm kéo giảm tỷ lệ học sinh tại trường để thực hiện tốt 5K.

Chiều tối mỗi ngày, các học sinh sẽ báo cáo với giáo viên chủ nhiệm về tình trạng sức khỏe của mình để giáo viên quyết định có được đi học trực tiếp vào hôm sau hay không. Riêng một số học sinh phát hiện dương tính với Covid-19 tại trường, ngành y tế sẽ đánh giá để quyết định lớp học của học sinh F0 có cần thiết phải chuyển qua học trực tuyến hay không. Do việc tuân thủ 5K khá tốt nên đa phần các lớp có F0 đều đủ điều kiện tiếp tục học trực tiếp tại trường.

Long An cho học sinh khối 7 đến 12 học trực tiếp tại trường từ 20.12 - ảnh 2

Học sinh được kiểm tra nhiệt độ cơ thể, rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực trường học

BẮC BÌNH

Sau 2 tuần tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh cấp THPT, Sở GD-ĐT Long An cho biết tất cả các trường đều có ca nhiễm Covid-19 nhưng ở tỷ lệ chấp nhận được. Hầu hết các ca nhiễm đều được phát hiện ở nhà và không gây ảnh hưởng nhiều đến lớp học. Qua thực nghiệm dạy học trực tiếp thời gian qua, Sở GD-ĐT Long An tin rằng các trường cấp THCS sẽ tổ chức tốt việc học trực tiếp từ sáng 20.12.

Riêng học sinh lớp 6 vẫn đang trong giai đoạn hoàn thành tiêm mũi 2 vắc xin ngừa Covid-19 nên Sở GD-ĐT sẽ có thông báo học trực tiếp sau. Đối với khối mầm non, tiểu học sẽ tiếp tục học trực tuyến đến đầu năm 2022 sẽ quay lại trường học trực tiếp.

Bản tin Covid-19 ngày 19.12: Cả nước 16.110 ca | Siết chặt kiểm soát hoạt động ở “vùng cam”

Theo Sở GD-ĐT Tiền Giang, Sở đã trình UBND tỉnh kế hoạch cho học sinh khối 9 và khối 12 trên địa bàn toàn tỉnh sẽ học trực tiếp tại trường vào ngày 27.12 tới vì khi đó các em đã hoàn tất tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19. Học sinh các khối còn lại học tiếp tục học trực tuyến tại nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm