Lòng biết ơn của học sinh đối với thầy cô thể hiện nhân cách /// BÍCH THANH

Ngày 20.11: Không nên 'định giá' lòng biết ơn

0
Lòng biết ơn của chúng ta đối với thầy cô giáo không chỉ nhân ngày 20.11, chính là một nhân cách. Mà nhân cách thì không nên bị vật chất hoá hoặc tìm cách 'định giá' bằng tiền.
Người vô ơn không bao giờ thật sự hạnh phúc
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Vì sao có những người vô ơn với người khác?

0
Có những người không bao giờ hài lòng, lúc nào cũng đòi hỏi bạn làm cho họ nhiều hơn và nhiều hơn nữa nhưng lại vong ân, thậm chí, “nổi xung” lên một cách vô lý khi bị từ chối.
Tạo thói quen ghi lại những điều khiến bản thân cảm thấy trân trọng và biết ơn hằng ngày sẽ giúp cải thiện đáng kể tâm trạng
 /// Ảnh: Shutterstock

Biết ơn để sống khỏe

1
Biết ơn không chỉ mang đến sự tích cực cho tinh thần, mà còn tạo ra nhiều tác dụng tốt cho thể chất, sức khỏe. Sau đây là những lợi ích đáng ngạc nhiên của việc bày tỏ lòng biết ơn, theo tạp chí Time.
Làm việc nhà vừa giúp giảm cân vừa tốt cho tinh thần và thể chất - Ảnh: Shutterstock

Nói 'cám ơn' cũng có lợi cho sức khỏe

0
Những hành động đơn giản thể hiện lòng biết ơn, chẳng hạn như nói lời 'cảm ơn'… có lợi cho sức khỏe. Và còn một số thứ khác cũng có cùng tác dụng mà có thể bạn chưa biết, theo US News.
Hãy nói lời cảm ơn để hôn nhân hạnh phúc - Ảnh: Shutterstock

Muốn hôn nhân hạnh phúc, hãy nói 'cảm ơn'

0
(TNO) Hai từ “cảm ơn” nghe có vẻ đơn giản nhưng ít người nói được, đặc biệt là trong hôn nhân, khi cả hai đã cùng nhau gắn bó đoạn đường dài.