Cô giáo giúp Phong viết chữ /// T.Q.N

Bế con đến trường và giấc mơ được học của Phong

3
Nhìn cậu học trò Nguyễn Thế Phong (7 tuổi, lớp 1A Trường tiểu học số 1 Xuân Trạch, H.Bố Trạch, Quảng Bình) dùng miệng và bàn tay co quắp kẹp ngòi bút nắn nót từng nét chữ, ai nấy không khỏi quặn lòng xót xa.
Thượng úy Lê Văn Chính hướng dẫn học sinh viết chữ /// MẠNH CƯỜNG

Lớp học đặc biệt của trẻ khuyết tật

0
Một lớp học được mở ra dành cho những đứa trẻ khuyết tật tại ngôi làng quê ven biển Quảng Nam, với các thầy cô đứng lớp chưa từng được đào tạo qua chuyên ngành sư phạm.
Lớp học đặc biệt giữa hồ Trị An /// Uyên Nghi

Lớp học đặc biệt giữa lòng hồ Trị An

0
Lớp học đặc biệt do sinh viên (SV) tình nguyện của Trường ĐH Lạc Hồng đảm trách. Có 40 học viên chia làm ba ca sáng, chiều, tối với nhiều lứa tuổi khác nhau. Các em nhỏ học lớp ban ngày, người lớn bận mưu sinh nên học buổi tối.
Học sinh lớp 12 tỉnh Bắc Giang trải qua các lần thi khảo sát
  /// Ảnh: Thanh Hùng

Mở lớp phụ đạo ôn thi đặc biệt 'chống liệt'

1
Nhiều ý kiến cho rằng hầu hết các trường hợp trượt tốt nghiệp THPT nhiều năm gần đây đều do bị điểm liệt ở môn nào đó chứ không phải do thiếu điểm trung bình để đạt tốt nghiệp. Do vậy, các trường lên phương án 'chống liệt' khá gắt gao.
Trường học dạy sinh viên cách nổi tiếng trên mạng

Trường học dạy sinh viên cách nổi tiếng trên mạng

0

Một nữ sinh 21 tuổi của Trường cao đẳng Công nghiệp và Thương mại Nghĩa Ô ở Trung Quốc đi quanh sân trường và cố chụp tấm ảnh đẹp nhất với chiếc gậy selfie. Cô đang tham gia lớp học dạy cách nổi tiếng trên internet.

Hai thầy trò cùng tên Tú ở “lớp học” đặc biệt 	 /// Ảnh: Đăng Nguyên

'Lớp học' đặc biệt trên đường phố

8
Sài Gòn nắng như nung, xe cộ như nêm nhưng trên đường Trần Hưng Đạo (Q.5) có “lớp học” đặc biệt chỉ có 2 thầy trò đội nắng mưa để dạy và học con chữ.
Sư trụ trì chùa Long Thạnh vào lớp học kiểm tra các em học tập /// Ảnh: Khôi Nguyên

Nhà chùa lập trường, cưu mang học sinh nghèo

0
Ngôi trường nằm trong khuôn viên nhà chùa. Học trò là những trẻ em mồ côi, cha mẹ bỏ rơi hoặc gia đình khó khăn. Giáo viên làm việc chủ yếu để giúp đời, trường thuộc hệ tư thục nhưng dạy học sinh hoàn toàn miễn phí.
Lớp học 'Ước mơ' tại Bình Định của giáo sư người Nhật

Lớp học 'Ước mơ' tại Bình Định của giáo sư người Nhật

1
Tại Bình Định, có một lớp học đặc biệt được mở và duy trì suốt 4 năm qua khá lặng lẽ. Người ta ít biết đến lớp học ấy, bởi người mở lớp là ông Michio Umegaki (một giáo sư người Nhật) không muốn khoa trương mà chỉ tập trung vào các học sinh đặc biệt của lớp.
 /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Indonesia mở khóa học thạc sĩ về chống khủng bố

0

Đây là khóa học chống khủng bố đầu tiên được một trường đại học chính quy tổ chức ở Indonesia. Các nhà chức trách nước này hy vọng chương trình mới sẽ giúp thúc đẩy cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố ở khu vực. 

Cô Phấn hướng dẫn các bệnh nhi múa hát

 /// Ảnh: Đức Tiến

Lớp học của bệnh nhi ung thư

0
Suốt 8 năm qua, một lớp học nhỏ nằm lọt thỏm trong khuôn viên Bệnh viện Ung bướu TP.HCM là chỗ dựa tinh thần dành cho hàng trăm bệnh nhi ung thư.
Võ Aikido cho người tự kỷ ở Sài Gòn

Võ Aikido cho người tự kỷ ở Sài Gòn

0
Võ sư Lê Hoàng Mai bắt đầu mở lớp dạy võ Aikido miễn phí cho người tự kỷ, chậm phát triển... từ cách đây khoảng 2 tháng. Lớp học được tổ chức vào sáng thứ tư hằng tuần, tại tầng 3 Nhà thiếu nhi Phú Nhuận (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) với mong muốn giúp người tự kỷ tự tin, phát triển hơn trong cuộc sống.
Một buổi học chuyên đề sáng tạo cho sinh viên của dự án lớp học Hạnh Phúc

Lớp học đặc biệt

3
Vừa dạy kỹ năng vừa tạo không gian để giao lưu, sáng tạo những chương trình thiện nguyện đóng góp cho cộng đồng. Đấy là dự án lớp học đặc biệt dành cho những sinh viên đam mê tình nguyện.
Lớp học 'Hướng thiện' của ông giáo già

Lớp học 'Hướng thiện' của ông giáo già

0
Ở P.Phương Liên, Q.Đống Đa, Hà Nội có một ông giáo già đã dùng tiền lương hưu của mình để mở lớp dạy học cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn từ năm 1992 đến nay.
/form>