Lớp tiếng Anh miễn phí cho 200 trẻ em nghèo ở Sài Gòn

0 Thanh Niên Online

Suốt 10 năm qua, với tình yêu dành cho trẻ em, các tình nguyên viên đã dành thời gian và công sức để duy trì các lớp học tiếng Anh miễn phí vào cuối tuần cho 200 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt ở TP.HCM.

Là nơi dạy tiếng Anh miễn phí cho các em học sinh gần 10 năm nay, CLB Thiện Duyên hiện đang hoạt động trong khuôn viên của trường THCS Sương Nguyệt Anh, Q.8, TP.HCM. CLB thu hút khoảng 200 em học sinh trong 8 lớp được tổ chức vào thứ 7 và chủ nhật mỗi tuần.

Được thành lập với tâm niệm muốn chia sẻ với các em về kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống... CLB tập hợp nhiều tình nguyện viên đến từ các ngành nghề khác nhau nhưng ở họ đều có điểm chung là yêu công việc chia sẻ kiến thức, có khả năng về ngoại ngữ.

Lớp tiếng Anh miễn phí cho 200 trẻ em nghèo ở Sài Gòn - ảnh 1
Cô Huỳnh Bích Đào - Chủ nhiệm CLB điểm danh trước tiết học

Đến với CLB, các em được hướng dẫn, bổ sung thêm vốn từ tiếng Anh mới, rèn luyện kỹ năng phát âm, khả năng giao tiếp... Mỗi buổi học 2 tiếng luôn tràn đầy tiếng cười. 

[Video clip Lớp dạy ngoại ngữ miễn phí cho 200 trẻ em]
CLB Thiện Duyên được gắn kết và duy trì bằng những nỗ lực và sự động viên lẫn nhau của các thành viên. Tuy có những khó khăn nhưng chính tình yêu dành cho các em, sự tâm huyết dành cho cộng đồng đã tiếp thêm sức mạnh, tinh thần để cả CLB tiếp tục công việc thầm lặng, bền bỉ này.

Hiện nay, "chúng tôi đang cần giáo viên... Tôi rất mong có thêm nhiều tấm lòng thiện nguyện. Hãy tiếp sức cùng chúng tôi để mang con chữ đến với các em", cô Huỳnh Bích Đào - Chủ nhiệm CLB chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm