Lửa bùng phát trở lại, cháy dữ dội tại công ty may Kwong Lung-Meko

0 Thanh Niên Online

Đến 2 giờ 40, ngày 24.3, ngọn lửa chỉ được khống chế một phần. Toà nhà cả ngàn m2 có dấu hiệu rệu rã và chực chờ đổ sụp.

Lửa bùng phát trở lại, cháy dữ dội ở công ty Kwong Lung-Meko
Ảnh: Mai Trâm

Lúc 21 giờ ngày 23.3, tại kho chứa nguyên liệu và thành phẩm nằm cạnh tòa nhà cháy lúc sáng, ngọn lửa đã bùng phát trở lại rất dữ dội và gần như bao trùm toàn bộ Công ty may Kwong Lung-Meko (Khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ). Nhiều tiếng nổ lớn vang lên, các bức tường từ tầng 5 bắt đầu sụp đổ.

Nhiều doanh nghiệp, nhà dân chung quanh hiện trường vụ cháy bắt đầu sơ tán tài sản vì sợ sự cố cháy, các bức tường có thể sụp đổ bất kỳ lúc nào.

“Ban đầu là khói đen, rồi đến lửa cháy sáng rực”, một người dân sống gần hiện trường vụ cháy nói.

Lửa bùng phát trở lại, cháy dữ dội tại công ty may Kwong Lung-Meko - ảnh 2
Ngọn lửa bùng phát trở lại
Ảnh: Mai Trâm

Công an Cần Thơ và lực lượng PCCC đã điều hàng chục xe chữa cháy, cùng cả trăm cán bộ chiến sĩ nỗ lực chữa cháy. Ngoài ra lực lượng PCCC của Quân khu 9, Sân bay Cần Thơ, các tổng kho xăng dầu, công ty cây xanh, cấp thoát nước … cũng đã huy động toàn bộ phương tiện của mình đến hiện trường vụ cháy.

Theo một cán bộ PCCC ngọn lửa bùng phát từ băng chuyền hàng hóa từ  tầng 5 của ngôi nhà cháy lúc sáng đã lan sang kho chứa nguyên liệu và thành phẩm đã gây nên đám cháy.

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, cho biết thành phố đã chỉ đạo lực lượng Công an huy động số lượng lớn CBCS nhằm hỗ trợ di chuyển dân sang khu vực Trường tiểu học Trà Nóc 4 đối diện công ty.

Lửa bùng phát trở lại, cháy dữ dội tại công ty may Kwong Lung-Meko - ảnh 3
Lực lượng chữa cháy vẫn túc trực ở hiện trường suốt đêm
Ảnh: Mai Trâm

Đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc Công an TP.Cần Thơ cũng có mặt tại hiện trường cho biết, hiện lực lượng công an và ngành chức năng đã tiếp hiện trường. Ước tính thiệt hại về nguyên liệu trong vụ cháy khoảng 6 triệu USD, số nguyên liệu này công ty mới nhập về để phục vụ sản xuất.

Mặc dù được lực lượng PCCC các tỉnh Cần Thơ, An Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang, Hậu Giang nỗ lực cứu chữa nhưng ngọn lửa ngày càng bùng phát dữ dội. Công tác chữa cháy đang rất quyết liệt, ngọn lửa vẫn đang lan rộng đến khu vực xung quanh, nhiều tiếng động của các tấm tôn bị lửa đốt sáng rực tiếp tục vang lên.

Lúc 1giờ ngày 24.3, đoàn xe chi viện gồm 10 xe chuyên dụng cùng lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC từ TP.HCM cũng đã đến Cần Thơ và nhanh chóng xuống hiện trường phối hợp với Cần Thơ chữa cháy.

Đến 2 giờ 40 ngày 24.3, ngọn lửa chỉ được khống chế một phần, tòa nhà cả ngàn m2 có dấu hiệu rệu rã và chực chờ sụp đổ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm