Nghi phạm Hồng /// Ảnh: Huệ Minh

Bắt 'mắt xích' trong đường dây lừa đảo qua mạng

0
Ngày 23.1, Châu Thị Bích Hồng (39 tuổi, quê ở P.Bình San, TP.Hà Tiên, Kiên Giang) đã bị di lý từ TP.HCM về Quảng Bình để phục vụ công tác điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo tiền tỉ qua mạng.
 /// Minh họa: Dad

Quen trai 'tây' qua mạng, bị lừa gần 2,8 tỉ đồng

20
Trong suốt thời gian quen qua mạng, bà D. có đề nghị Shiven gọi video để biết mặt nhau, nhưng người này luôn tìm lý do từ chối... Tổng cộng, bà đã chuyển cho các đối tượng lừa đảo gần 2,8 tỉ đồng.
Chiếm đoạt và lừa đảo qua mạng xã hội gia tăng dịp cuối năm /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cuối năm bùng nổ lừa đảo qua mạng

0
Giả danh bạn bè nhờ nộp thẻ cào điện thoại, mua hàng, mượn tiền không trả... là những thủ đoạn lừa đảo qua mạng đã xuất hiện lâu nay. Tuy nhiên càng gần Tết âm lịch hoạt động này càng gia tăng.
Tái diễn trò lừa 'bỗng nhiên được quà'

Tái diễn trò lừa 'bỗng nhiên được quà'

0
Được bạn trai làm quen qua mạng sống ở nước ngoài gửi quà tặng 'có giá trị', chị N. phải trả phí vận chuyển và đóng thuế 1,4 tỉ đồng và... mất trắng.
Cảnh sát Trung Quốc và Campuchia tại một buổi trục xuất tội phạm Trung Quốc và Đài Loan tại Phnom Penh vào tháng 6.2016 /// Reuters

Campuchia bắt giữ hơn 200 người Trung Quốc

0
Cảnh sát Campuchia hôm qua thông báo đã bắt giữ hơn 200 người đàn ông và phụ nữ Trung Quốc bị tình nghi đứng sau vụ lừa đảo trên mạng, dụ dỗ nạn nhân gửi ảnh khỏa thân rồi tống tiền. 
Cảnh giác để tự bảo vệ

Cảnh giác để tự bảo vệ

0
Gần đây liên tục xảy ra những vụ lừa đảo qua mạng, qua điện thoại. Nhiều nạn nhân mất hàng trăm triệu, hàng tỉ đồng chỉ vì quá tin kẻ lừa đảo, đem số tiền lớn chuyển vào tài khoản cho kẻ lừa đảo.
Linh, Trung nghe đọc lệnh bắt tạm giam /// Ảnh: N.T

Lập web 'độc', lừa đảo hàng trăm triệu đồng

0
Mua lại các tên miền quốc tế giá rẻ, Linh và Trung cố tình đặt các trang web gần giống các tập đoàn, doanh nghiệp lớn để lừa thẻ cào của hơn 100 người với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng.
Đà Nẵng: Bắt bộ đôi game thủ lập web độc lừa hàng loạt

Đà Nẵng: Bắt bộ đôi game thủ lập web độc lừa hàng loạt

0
Sáng 15.3, Phòng Cảnh sát kinh tế (tức PC46) Công an TP.Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án và bị can đối với Hồ Tấn Linh (25 tuổi) và Huỳnh Văn Trung (21 tuổi, cùng ngụ H.Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Cả 2 bị can này đều bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.