Những túi xách làm bằng lục bình của Nhi được nhiều khách hàng ưa chuộng /// DUY TÂN

Biến lục bình thành... thời trang

0
Cơ sở đan lục bình của Trần Thị Ngọc Nhi (26 tuổi, ngụ ấp Tịnh Mỹ, xã Tịnh Thới, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp) nổi tiếng ở miền Tây bởi những túi xách thời trang độc đáo, cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu sang Mỹ, Úc, Canada, Nhật Bản...
Xã Tân Thành (H.Gò Công Đông, Tiền Giang) thuê người vớt lục bình trên kênh Sa Bô /// BẮC BÌNH

Ám ảnh lục bình

2
Trước vấn nạn lục bình dày đặc trên kênh rạch, người dân ở Long An và Tiền Giang dùng thuốc diệt cỏ để diệt lục bình, tuy nhiên việc này gây nguy hại cho môi trường, sức khỏe.
 Lục bình được trục vớt bằng máy tại khu vực bến phà Cây Ổi /// Ảnh: Giang Phương

Chi 9,7 tỉ đồng để xử lý lục bình

2
Trước vấn nạn lục bình thường thường xuyên xuất hiện dày đặc trên sông Vàm Cỏ Đông khiến cuộc sống người dân đảo lộn, UBND tỉnh Tây Ninh đã chi 9,7 tỉ đồng trong giai đoạn 5 năm để xử lý lục bình với mục tiêu ổn định cuộc người dân.
Ông Nguyễn Văn Bi buồn bã bên đám lục bình chết trên sông  /// Ảnh: Nguyên Đạt

Điêu đứng vì hạn mặn giết lục bình

0
Hơn 2 tháng qua, người dân ở xã Vĩnh Viễn A (H.Long Mỹ, Hậu Giang) điêu đứng vì lục bình nuôi ven sông chết hàng loạt do độ mặn tăng cao, ảnh hưởng đến đời sống và nghề đan lục bình truyền thống.
Lục bình bủa vây khắp sông Hương

Sông Hương bớt thơ mộng do bèo lục bình dày đặc

0
UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế vừa phải tổ chức họp các ban ngành để tìm giải pháp xử lý, giải tỏa bèo lục bình (bèo Tây) đang vây bùa sông Hương, đe dọa dòng chảy, tác động xấu đến môi trường nước và sản xuất nông nghiệp.
 Ông Chiệu vận hành dàn máy vớt lục bình trên sông Vàm Cỏ Đông - Ảnh: Giang Phương

Chế tạo máy vớt lục bình, cứu sông Vàm Cỏ Đông

18
Suốt gần một năm mày mò nghiên cứu, ông Nguyễn Văn Chiệu (50 tuổi, Chủ nhiệm HTX vận tải đường thủy Vàm Cỏ Đông - phà Bến Đình, H.Bến Cầu, Tây Ninh) đã hoàn thiện chiếc máy vớt lục bình với hy vọng giải cứu đường thủy cho Vàm Cỏ Đông.
Tây Ninh chi hơn 1,2 tỉ đồng để dẹp lục bình

Tây Ninh chi hơn 1,2 tỉ đồng để dẹp lục bình

0
Ngày 11.8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Mạnh Hùng đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND 5 huyện có sông Vàm Cỏ Đông chảy qua (gồm Châu Thành, Gò Dầu, Trảng Bàng, Bến Cầu và Hòa Thành) cùng các thành viên Ban chỉ đạo xử lý lục bình phải tổ chức tháo dỡ cọc chà, chướng ngại vật để phục vụ nhu cầu qua sông của người dân cùng các phương tiện giao thông.